Có thể nói office 2011 là một thắng lợi của Microsoft với rất nhiều cải tiến đang kể so với office 2004. Các thanh công cụ hỗ trợ nhiều hơn để tăng tốc độ làm việc và giao diện trực quan hơn hẳn office 2008. Office 2011 có nhiều ứng dụng bên ngoài hơn và có thêm gói Messenger- một phần mềm hỗ trợ có thể download miễn phí từ website của Microsoft. Phần mềm này cung cấp cho người dùng 25GB để lưu trữ file Word và Excel trực tuyến trên serve của Microsoft’s Skydrive và mở file bằng trình duyệt web, kể cả Safari. Những ứng dụng trực tuyến này là một thay thế hoàn hảo cho Google Docs và Spreadsheets (doc.google.com) và thật sự, rất tiện lợi.
Một hệ thống toàn diện và thông minh với rất nhiều những chức năng sửa chữa cùng lúc giúp cho bạn có thể làm việc với đồng nghiệp trực tiếp trên file văn bản. Thêm nữa, file không lưu theo cả văn bản mà là theo từng đoạn nên một người vẫn có thể sửa chữa trong khi người kia vẫn sử dụng những phần khác bình thường. Đối với Exel là lưu file theo từng cell.
Với những file lưu online, bạn cũng không cần lo lắng phải sắp xếp các file ấy trên trình duyệt bởi ứng dụng Document Connection được thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng với dao diện dễ nhìn sẽ giúp bạn quản lí các file một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra còn có rất nhiều giao diện tương tự như iLife/ iWork xuất hiện không chỉ ở trình duyệt Media hay thanh công cụ khi khởi động. Office 2011 hiện hình ảnh xem trước của các tài liệu được thiết lập trước. Với những template mới được thiết kế tương thích với các trình duyệt web giúp bạn luôn có những sản phẩm bắt mắt và mới lạ. Chắc chắn những file văn bản sẽ không thể nhàm chán và lặp lại như trước nữa.

Với những hình ảnh mới của các thanh công cụ chỉnh sửa, dụng cụ vẽ biểu đồ cùng với những theme mới được thay đổi một cách chi tiết và linh hoạt hơn, giúp bạn có thể thay đổi màu sắc, kích cỡ và nhiều tính năng ưu việt khác. Chắc chắn những ứng dụng sáng tạo nàylàm hài lòng bất cứ người sử dụng nào.
Chỉ có một điều đáng tiếc duy nhất trong phiên bản này là Outlook. Có thể nói đây là công cụ quản lí email, lên lịch trình và quản lí thời gian biểu hàng đầu hiện nay để thay thế cho một công cụ khá cồng kềnh và vụng về là Entourage. Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt giữa phiên bản student và business Office 2011 đó là sự chênh lêch khá lớn về giá. Phiên bản dành Student là $100 còn phiên bản Business là $130. Đây là số tiền mà bạn sẽ phải trả để mua những ứng dụng na ná của Mac OS X.
Ngoài điều đáng tiếc của Outlook thì có thể nói Office 2011 là một sản phẩm đáng tự hào của Microsoft về những tính năng vượt trội và ưu việt của nó.

Advertisements