Cuối cùng thì Steve Jobs cũng chấm dứt rất nhiều tháng đoán già đoán non của những tín đồ Quả Táo bằng việc giới thiệu “thêm một thứ nữa” trong sự kiện gần đây của hãng có tên Back to the Mac Event (tạm dịch là Sử trở lại với hệ điều hành Mac).

CEO của Apple đã mô tả chiếc máy tính xách tay Mac Book Air mới của hãng được đưa ra thị trường với hai phiên bản màn hình kích cỡ 11.6 và 13.3 inch, như là chiếc máy tính đầu tiên của thế hệ Notebook mới trên toàn thế giới. Steve đã giải thích điều gì có thể xảy ra khi kết hợp tính năng của một chiếc Macbook thông thường và máy tính bảng iPad.

Chiếc MacBook Air mới của Apple không có Ổ Đĩa Cứng (Hard Drive hay Hard Disk Drive) cũng như Ổ Đĩa Tĩnh (SSD hay Solid State Drive), nó sử dụng Ổ Lưu Trữ Flash gắn liền trực tiếp với bo mạch chủ. Thiết kế này đã giúp gia tăng “không gian” cho Pin của chiếc MacBook Air mới; theo như Apple công bố, pin của chiếc laptop siêu mỏng mới này với phiên bản 11.6 inch có thể dùng tới 5 giờ và đối với phiên bản 13.3 inch là 7 giờ đồng hồ. Những thử nghiệm về hiệu suất kết nối không dây, ở chế độ Standby, cả hai phiên bản trên đều có thể đạt giới hạn tối đa là 30 ngày.

Paris Hilton đi mua MacBook Air 2010 Chiếc Macbook air mới này, giống như đàn anh thế hệ đầu của nó, sở hữu bàn phím chuẩn đầy đủ các phím chức năng của một máy tính Mac. Apple không quên tích hợp Trackpad đa điểm bằng gương cho đứa con cưng mới này, cùng với 2 cổng kết nối USB và một cổng Mini Display; khe cắm thẻ SD, đường vào cho Speaker cũng như jack cắm cho tai nghe headphone. Chỗ mỏng nhất của cả hai model mới này có số đo độ dày là 3mm. Chiếc nhỏ hơn, model 11.6 inch có trọng lượng 1.06kg trong khi model 13.3 có là 1.32kg.

Bộ Vi Xử Lý Core 2 Duo có tốc độ hoạt động được công bố là 1.4 GHZ và 1.6GHz ở model 11.6 inch. Với model 13.3 inch, tốc độ xử lý là 1.86GHz và 2.13 GHz. Cả hai model được trang bị 2Gb Ram và tích hợp cạc đồ họa Nvidia’s GeForce 320M. Cạc đồ họa này được Apple thiết kế, cho phép nó chia sẻ 256MB của Ram với bộ nhớ chính. Dung lượng ổ cứng đối với model 11.6 inch có hai lựa chọn: 64GB hoặc 128 GB. Đối với model 13.3 inch, người dùng có thể lựa chọn: 128GB hoặc 256GB. MacBook Air mới có độ phân giải màn hình cao hơn hẳn so với những người anh em trong gia đình Apple gần nhất với nó như hai model 13inch và 15 inch MacBook Pro: 1366×768 pixels và 1440x 900 pixel tương ứng.

Máy ảnh tích hợp trên MacBook Air mới hiện nay được biết đến với cái tên mà Apple đặt cho: FaceTime Camera (Apple đã giới thiệu ứng dụng FaceTime Call cho hệ điều hành Mac OS X), cho phép người sử dụng các thiết bị máy tính Mac thực hiện và nhận các cuộc gọi đi và đến đối với người dùng các thiết bị iPhone và iPod Touch của hãng.

Về giá cả, thông tin từ Apple tại Anh cho biết:

Model 11.6 inch, phiên bản 64Gb: £849.00 (hoặc £723.00 nếu không bảo gồm VAT). Phiên bản 128Gb: £990.00 (hoặc £850.00 nếu không bao gồm VAT)

Model 13.3 inch, phiên bản 128Gb: £1099.00 (hoặc £935.00 không bao gồm VAT). Phiên bản 256Gb: £1349.00 (hoặc £1148.00 nếu không bao gồm VAT)

Lần Đầu Tiên Apple Bán Sản Phẩm Máy Tính Xách Tay Mà Không Tích Hợp Adobe’s Flash Player

Lần đầu tiên, Quả Táo đã bán sản phẩm máy tính xách tay (thuộc hàng Top) của mình mà không cài đặt sẵn Adobe’s Media Player cho khách hàng một cách có dụng ý. Apple nói rằng họ cảm thấy thích thú hơn khi để người xử dụng tự cái đặt những Plug-in tích hợp cho trình duyệt Web của mình, nhờ vậy, đảm bảo rằng chủ nhân của những chiếc máy tính xách tay mới của Mac có thể cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm ứng dụng.

Adobe trước đây đã lên tiếng chỉ trích Apple đã không tích hợp sẵn phiên bản mới nhất của Flash Player mặc dù theo ghi nhận của hãng thì nó không phải là phiên bản hoàn hảo. Adobe và Apple đã đạt được thỏa thuận sau một thời gian đàm phán dài về việc sẽ không tích hợp hỗ trợ Flash trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành Mac. Điều này đồng nghĩa với việc, nó cũng sẽ không trở thành một “lựa chọn” cho người xử dùng đối với phiên bản hệ điều hành Mac OS X mới. Steve Jobs đã nói rằng, đây vẫn là một mảnh đất mở cho tất cả các nhà phát triển phần mềm có thể tham gia. Trong khi hai model Macbook Air mới của Apple chỉ đến tay người tiêu dùng kèm theo ổ lưu trữ Flash và không có bóng dáng của bất cứ ổ đĩa quang nào, việc cài đặt lại hệ hiều hành Mac OS X sẽ được thực hiện nhờ thiết bị USB Flash Drive trong trường hợp cần thiết.

Share

Advertisements