Ba kim tự tháp tại Giza, Ai Cập được xếp thẳng hàng với vị trí của ba ngôi sao trong dải sao Orion, chính xác cả về vị trí cũng như kích thước. Ngay cả khi chúng ta chấp nhận thực tế này thì điều đó có nghĩa là người Ai Cập Cổ đã phải đứng trước một thách thức vô cùng lớn trong việc tiến hành đo đạc một khoảng cách quá lớn cho vị trí xây dựng các kim tự tháp trên, không phải với máy móc tối tân của hiện tại, mà của nhiều ngàn năm trước công nguyên trong lịch sử hành tinh chúng ta.

Tượng nhân sư và Kim Tự Tháp Giza

Trong thực tế, không chỉ đơn thuần như vậy, vào khoảng thời gian được cho là thời điểm các kim tự tháp trên được xây dựng, khoảng 3000 năm trước công nguyên, những ngôi sao tạo nên chòm sao Orion chưa nằm ở vị trí như bây giờ để tạo thành các góc chính xác với vị trí của các kim tự tháp được xây dựng lên mà chúng ta còn được thấy cho tới ngày nay. Nếu theo dõi và lần theo dấu vết vị trí các ngôi sao qua hàng ngàn năm trước, thời điểm chính xác mà chòm sao xắp xếp đúng như vị trí mà các kim tự tháp nêu trên tọa lạc hiện nay, trên thực tế vào khoảng 10,500 năm trước công nguyên. Thời điểm đó, chắc chắn đã được khẳng định là chưa có nền văn minh của con người.

Một cơ sở lập luận khác chứng tỏ cho điều này đó là khi bạn xem xét về Sphinx, hay còn được gọi là Tượng Nhân Sư, con sư tử với đầu người. Hãy quan sát kích thước của cơ thể nó, có thể thấy rằng mình của tượng nhân sư cân xứng hoàn toàn với đầu sư tử, không phải đầu người (trên thực tế, tượng nhân sư tại Ai Cập phần lớn có đầu người nhưng tỉ lệ hơi nhỏ hơn so với thân mình sư tử). Những chiếc đầu người này nhìn rất là ngờ nghệch và được gắn lên đỉnh mình con sư tử. Lý do? Bởi vì những tượng nhân sư trên thực tế đã được xây dựng từ 10,500 năm trước công nguyên, cùng thời gian với thời gian với các kim tự tháp khác, với cái đầu gắn trên mình nó thực sự là đầu sư tử. Những bằng chứng sau này đã được tìm thấy và chứng mình rằng đã có những sự sói mòn của nước trên thân hình của những tượng nhân sư. Lần cuối cùng mà người ta tìm thấy nguồn nước khác bên cạnh con sông Nile và vào khoảng 10,000 năm trước công nguyên. Thêm vào đó, chòm sao Leo (còn gọi là chòm sao sư tử – được cho là liên quan mật thiết đến tượng nhân sư) trong thưc thế đã xuất hiện và phát triển ngay phía sau mặt trời vào khoảng 10,500 năm trước công nguyên. Câu hỏi đặt ra là tại sao các Kim tự tháp tại Giza, được cho là có từ 3000 năm trước công nguyên, được xây dựng ở một vị trí chính xác hoàn hảo, vẫn đứng vững cho tới ngày hôm nay với chiều cao giống như từ từ khi nó mới được ra đời? tại sao những kim tự tháp khác, được cho là xây dựng sau đó 500 năm lại có chất lượng kém và hiện nay đang vỡ vụn và đổ nát? Một ví dụ về kim tự tháp nhái rõ ràng, những chiếc được bắt đầu tiến hành xây dựng với các mặt được xây dựng ở cùng một góc so với mặt đất, rồi đột nhiên sau đó chuyển vị trí vào khoảng giữa với góc bớt nghiêng hơn. Điều này xảy ra bởi vì góc ban đầu khi họ tiến hành xây dựng quá dốc để có thể hoàn thiện công trình. Điều này ủng hộ cho lập luận rằng các Pharaong Ai Cập nhìn thấy những kim tự tháp tọa lạc vững chãi và nguy nga trên đất đai của mình và quyết định họ cũng muốn có những chiếc kim tự tháp cho riêng mình. Khi tiến hành công việc, họ nhận thấy rằng, đó là một thách thử quá lớn hơn những gì họ có thể tưởng tượng và có thể làm, do đó, kết thúc của công việc chỉ là những sản phẩm “nhái” trông rất thô kệch, không thể so sánh với những phiên bản kim tự tháp trước đó về cả tầm vóc to lớn cũng như vẻ đẹp tinh tế bắt nguồn từ các kim tự tháp cổ.

Một bức tranh cổ mô tả cảnh hai người được cho là đã sống ở Ai Cập thời cổ đại, đầu, các chi đều có kích thước và tỉ tệ không giống người thường, đặc biệt không giống người Ai Cập cổ như các nghiên cứu đã chứng minh.

Nếu bạn lấy chu vi của kim tự tháp và chia nó cho 2 lần chiều cao, bạn sẽ có con số chính xác tới tận 15 con số sau dấu phẩy của số Pi (3,14159xxx). Những sự  tình cờ của hiện tượng kỳ lạ này xảy ra bởi sự ngẫu nhiên tuyệt đối rất đáng chú ý. Liệu những người Ai Cập cổ đại biết đến số Pi và ý nghĩa của nó? Có vẻ không phải như vậy! hãy nhìn nó như một con số và mà nhân loại đã không thể tính một cách chính xác tới bốn con số cho tới tận thế kỷ thứ 6 sau công nguyên; vậy mà những kim tự tháp lại chỉ ra một con số chính xác đến tận 15 con số, lại là những con số sau dấu phẩy.

Hãy cùng tôi xem xét thêm về các mặt bên tại khu vực dưới chân tháp. Với độ dài lên tới 757 feet (khoảng 230m mỗi chiều dài), chúng vẫn hầu như tạo thành một hình vuông hoàn hảo??? Mỗi một góc ở chân kim tự tháp đều chính xác 90 độ. Trong thực tế, mỗi một chiều ở cạnh chân kim tự tháp chỉ sai lệch so với nhau đúng 2cm, một con số quá nhỏ và không thể tin nổi với kỹ thuật và công nghệ của người Ai Cập cổ liệu có thể làm được?

Thực tế là những người Ai Cập luôn ghi chép một cách cẩn thận những số liệu và còn lưu giữ tới tận ngày nay về tất cả những gì họ đã làm: bao nhiêu vua họ có, bao nhiêu cuộc chiến mà họ đã trải qua, bao nhiêu công trình kiến trúc họ đã xây; Tuy vậy, tuyệt nhiên không có một ghi chép nào về việc họ đã xây kim tự tháp và xây như thế nào!!!???

Thực tế là những người Ai Cập cổ tại thời điểm đó chưa sáng tạo ra được bánh xe trong khi những khối vật liệu lớn mà họ phải di chuyển để xây kim tự tháp nặng vào khoảng 2 tấn mỗi khối; ho sử dụng xi măng hay bê tông? không phải! họ dùng rất nhiều đá. Nếu bạn sử dụng toàn bộ số đá họ dùng và cắt thành những khối vuông có kích thước 1 bộ dài một khối, nó có thể trải dải hai phần ba quãng đường đi vòng quanh thế giới.

Nếu bạn xem xét đường kinh độ và vĩ độ  mà những kim tự tháp trên đây nằm trên, bạn sẽ thấy vị trí của chúng nằm trên 31 độ bắc và 31 độ tây (thực tế chúng có thể trùng khớp một cách tình cờ vậy?). Hai đường kinh độ và vĩ độ này, trên thực tế, là hai đường bao bọc hầu hết toàn bộ phần đất các lục địa trên toàn thế giới.

Có một nhóm nhà khoa học đã tiến hành cố gắng xây một kim tự tháp bên cạnh nguyên bản của nó tại Ai Cập. Với sự hỗ trợ tối đa của công nghệ tối tân hiện nay, sau khoảng 100 ngày làm việc, họ xây dựng thành công được một kim tự tháp có kích thước bằng 1/40 cái thật!!!???

Bạn có biết chiều cao của kim tự tháp (481 feet) khoảng 146.60m, gần như hoàn toàn chính xác, bằng đúng tỉ lệ 1/1,000,000,000 khoảng cách từ trái đất đến mặt trời!!!??? (480 tỉ feet).

Bạn có biết về loại nấm được tìm thấy trong phòng ngủ của vua Tutu Kha Môn? Loại nấm này trước đó chưa từng được biết đến trên toàn thế giới. Bạn biết gì về lời nguyền của các Pharaong? Bạn tự quyết định xem ai là người đã xây dựng nên các kim tự tháp nhé.

Bạn có biết sự thật là vào ngày Đông Chí hàng năm, nếu bạn đứng ở cửa chính của kim tự tháp, quay mặt về phía tượng nhân sư, bạn sẽ thấy mặt trời sẽ quay đúng một vòng quanh đầu tượng nhân sư từ sáng đến tối. Mặt trời lên đúng ở phía bên phía cằm trái của tượng nhân sư và quay vòng quanh thành đường tròn cho tới khi chạm tới phía bên cằm phải của tượng nhân sư. Điều này chỉ xảy ra đúng 1 lần trong một năm.

Share

Advertisements