Làm chủ những tính năng mới tốt nhất của IOS 4.1

Bạn biết rõ rằng iPhone của mình có thể cập nhật các ứng dụng chạy đa nhiệm…Nhưng bạn thật sự có thể nắm và hiểu những gì về nó? Hãy coi những điều được viết dưới đây như 1 sự chỉ dẫn cho bạn về sức mạnh khôn lường mà IOS ( hệ điều hành) 4.1 có thể cung cấp cho chiếc iPhone thông minh của mình.

IOS: Internetwork Operating System

–         Bạn cần có

  • 1 Apple ID
  • Để chụp hình HDR: iPhone 4
  • Để vào Game Center: iPhone 3GS, iPhone 4 hoặc dòng máy nghe nhạc iPod touch thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3.

–         Về IOS 4.2

Khi mà bạn đọc bài này thì IOS 4.2 đã được ra mắt người dùng nhưng không cần phải băn khoăn đâu. IOS 4.2 không thay đổi gì khi bạn áp dụng những thủ thuật mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết này, nhưng một số tính năng mới cũng được cho thêm vào IOS 4.2 mà tôi cá là bạn sẽ rất muốn biết về chúng. Trước hết, nó cuối cùng cũng dẫn đường cho Ipad vào thời đại ios 4. Nhưng ios 4.2 có những bản sao tái tạo với kích thước giảm đáng kể bao gồm Print Center- cho phép bạn quản lý được công việc in ấn trực tiếp từ các thiết bị mang thương hiệu i của mình. Airtunes- dịch vụ các dòng nhạc của Apple sẽ được cải tiến hoàn toàn và đổi tên thành Airplay. Với tên mới này, nó có khả năng gia tăng việc truyền tải video, ảnh và nhạc đến các thiết bị ios qua wifi. Chúng tôi cho rằng còn những tính năng tuyệt hảo khác mà Apple chưa thật sự công bố và chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay khi bản cập nhật được hé lộ.

LÀM CHỦ CHỤP HÌNH HDR

1, Chọn hình ảnh:

Nếu bạn sử dụng iPhone 4, camera của bạn có sẵn thêm một tính năng mới thú vị và rất tiện dụng: Ảnh HDR.

HDR (high dynamic range)  hiểu một cách nôm na là chế độ chụp ghép ảnh kép 3 lần, mỗi lần chụp ở một khẩu độ, sáng tối khác nhau, sau đó máy tự ghép (chập 3 ảnh) lại thành 1 ảnh HDR, nó tăng cường độ nét, độ tương phản, phạm vi thể hiện trong tất cả các vùng của ảnh do đó cho hình ảnh rất lạ mắt và ấn tượng. Để sử dụng, khởi động nó bằng cách gõ vào nút HDR trên màn hình trong Camera App.

Lựa chọn và sao lưu ảnh chụp ở chế độ HDR

Kết quả từ thực tế cho thấy chất lượng ảnh có sự khác biệt thực sự:

2, Bỏ qua những bản sao trùng lặp:

Khi bạn chụp ảnh HDR đầu tiên, một hộp thoại sẽ hiện ra hỏi rằng bạn có muốn điều chỉnh gì trong mục HDR Settings không? Mặc định, có một điểm thú vị là tính năng HDR của iPhone 4 vẫn giữ nguyên bức ảnh gốc cùng với ảnh “đề xuất” đã trộn các dải bước sáng động. Người dùng không cần phải tốn công thử nghiệm, nếu cần có thể xoá ngay. HDR không phải lúc nào cũng tạo ra những bức ảnh đẹp nhất nên giữ cả ảnh HDR và ảnh không phải HDR rất có ích cho bạn trong việc so sánh.

3, Không di chuyển- Không bị mờ nhòa trong ảnh.

HDR kết hợp 3 lần chụp ở độ sáng tối khác nhau liên tiếp ( Đây cũng là lý do tại sao iPhone 4 không cho phép bạn mở flash khi dùng chế độ HDR- vì ánh đèn flash sẽ ảnh hưởng đến bộ ba ảnh ở các chế độ sáng tối khác nhau) HDR hoạt động tốt khi chụp tĩnh, nhưng khi chụp những vật chuyển động nhanh thì sẽ có những thành phần trong ảnh bị biến mất hoặc biến dạng. Nó có nghĩa là HRD dùng tốt nhất khi chụp ảnh phong cảnh. Thậm chí khi chụp những chuyển động đơn giản như bạn đang vỗ tay cũng có thể dẫn đến trong bức ảnh bàn tay của bạn biến mất hoặc thành vùng mờ nhạt không đẹp mắt.

LÀM CHỦ GAME CENTER

1, Tạo 1 tài khoản Game Center:

Game Center làm việc trên bất kì máy iPhone 3GS, iPhone 4 hoặc dòng máy nghe nhạc iPod touch thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3. Nếu bạn đã có trong tay một trong những thiết bị này thì tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản để có thể sử dụng tối đa những điều tuyệt vời mà Game Center có thể mang lại cho bạn. Bạn có thể sử dụng Apple ID mà bạn đã có sẵn nhưng bạn cần thêm vào một số thông tin vào đó ví dụ như tên truy cập Game Center.

Tên đăng nhập Game Center của bạn là tên sẽ hiện ra khi mà những người khác yêu cầu làm bạn hoặc khi họ chơi với bạn trong Game Center. Nếu bạn muốn nhận được nhiều nhất từ Game Center, đảm bảo rằng “ Allow Game Invites” được bật. Nó sẽ đưa ra những thông báo bất cứ khi nào có ai muốn làm bạn hay chơi một trò chơi với bạn trên Game Center. Tùy chọn cuối cùng cho phép bạn có thể thêm tài khoản email vào giúp bạn bè có thể tìm kiếm bạn một cách dễ dàng nhất.

2, Gửi yêu cầu kết bạn:

Bây giờ khi bạn đã có một tài khoản, bước tiếp theo là kết bạn đi nào. Bạn có thể thêm bạn bằng cách vào Friends Tab và ấn vào nút + nằm trên cùng bên phải màn hình. Khi đó sẽ mở ra một màn hình mới nơi bạn có thể thêm đánh tên truy cập và tài khoản email để thêm bạn.

Gõ vào nút + màu xanh ở góc trên cùng bên phải cho phép bạn chọn bạn từ danh sách liên lạc. Ở dưới mục “gửi cho ai”, bạn có thể gõ tin nhắn để gửi đến bạn bè. Bởi vì câu mặc định “ I’d like you to be my friend” khá là nhàm chán, chúng tôi gợi ý bạn nên thay đổi và có những câu chào hỏi thú vị hơn.

3, Chấp nhận yêu cầu kết bạn:

Khi có ai đó gửi cho bạn yêu cầu kết bạn thì gần như ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo về yêu cầu đó. Thông báo sẽ bao gồm tên trên Game Center của người đó, tin nhắn mà họ đã gửi để mời kết bạn và những nút cho phép bạn chấp nhận hoặc từ chối lời mời. Nếu bạn đóng thông báo thì yêu cầu kết bạn vẫn trong tình trạng sẵn sàng để bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu trong Request Tabs của Game Center.

4, Quản lý danh sách bạn bè:

Trong Friends Tab, khi gõ vào game mà bạn với bạn bè mình đang chơi sẽ có một bảng so sánh thành tích của bạn và vị trí hiện tại trong bảng xếp hạng. Bạn có thể truy cập vào chơi game ngay lập tức từ màn hình bằng cách gõ vào nút Play ở góc trên cùng bên phải. Gõ vào game bạn muốn chơi, và App Store sẽ mở để bạn có thể mua game đó mà không cần tìm kiếm gì cả.

Nếu một trong số “ bạn” của bạn dở trò spam, bạn có thể ngừng chơi với họ. Chỉ việc vào danh sách bạn bè và nhấn vào tên “người bạn” đó, vào mục “ Me card” của họ rồi nhấn “ unfriend” và….Tạm biệt nhé kẻ thích Spam.

5, Theo dõi bảng xếp hạng:

Bảng xếp hạng chỉ ra vị trí xếp hạng của bạn trong số bạn bè mình và đối với tất cả những người chơi khác nữa. Nếu game nào có hỗ trợ nhiều game thủ thì sẽ có 2 bảng xếp hạng. Một là bảng cho những người chơi đơn độc ( gọi là Main) và bảng còn lại là cho chế độ đa game thủ ( được gọi là MultiPlayer Scores) .

Hãy nghĩ xem nếu bạn có 1 tuần chơi xuất chúng thì sẽ rất rất nhiều game thủ sẽ biết đến tiếng tăm của bạn đấy. Mỗi game bạn có thể xem bảng xếp hạng theo ngày, tuần và tất cả thời gian bằng cách sử dụng các nút ở trên cùng trang game.

6, Thành tích chơi game:

Phần thành tích cho bạn biết về những phần thưởng cụ thể mà bạn dành được theo mỗi game riêng biệt. Giới hạn là 1000 điểm nhưng hiện nay nhiều game không thưởng đủ điểm nghìn. Trang “ Me” của bạn chỉ ra số lượng thành tích bạn đạt được chứ không cho biết toàn bộ số điểm bạn kiếm được. Bạn có thể tìm kiếm số điểm cao nhất của mình đứng đầu bảng xếp hạng thành tích của từng game khác nhau nhưng không có cách nào để biết tổng thể số điểm xuất sắc mà bạn đạt được ở tất cả các game bạn tham gia.

7, Mời 1 người chơi trận đấu có nhiều game thủ:

Game Center thật sự nổi bật với những game hỗ trợ nhiều người chơi. Bao gồm VOIP ( Voice Over Internet Protocol) nói chuyện audio giữa các game thủ, nghĩa là bạn có thể có những cuộc nói chuyện thách đấu thách thức đối thủ của mình. Tất nhiên khi mời ai đó tham gia thi đấu thì cả 2 người đều phải chơi cùng 1 game. Mỗi game khác nhau thì đòi hỏi số người chơi khác nhau, nhưng 2 người chơi là phổ biến hơn cả. Mặc định, Game Center sẽ tự động lựa chọn và chọn người chơi ngẫu nhiên. Nhưng nếu bạn muốn chơi cùng với bạn của mình trong danh sách bạn bè, gõ vào nút nhỏ “ Invite Friend” bên phải mỗi ván chơi.

8, Sử dụng nhiều tài khoản Game Center:

Liệu nhiều người dùng có thể cùng chơi game trên một thiết bị IOS? Nếu bạn là một người quá cẩn thận và không muốn bất kì ai làm hỏng tiếng tăm của bạn bằng việc trình điểm từ tài khoản của bạn, Game Center có cách bảo vệ bạn. Chỉ việc vào “ Me” Tab, gõ vào nút “ Account” giữa màn hình và chọn “ Đăng xuất” . Từ màn hình cổng chào, bạn có thể tạo 1 tài khoản mới hoặc đăng nhập lại vào tài khoản Game Center của mình. Với cách làm này, bạn có thể đảm bảo chắc chắn bảng thành tích, điểm chơi và bạn bè của bạn sẽ tách biệt và được giữ gìn khi những người khác dùng iPhone hoặc iPod của mình.

Share

Advertisements