Sau khi xem xét toàn bộ kỹ lưỡng từ kết cấu phần thô của căn nhà, tôi nhanh chóng lấy cảm hứng và tiến hành sửa chữa không gian cũ kỹ lỗi thời của mình thành một nơi tuyệt vời dành cho cả nhà chạy chốn khỏi những oi bức chốn thị thành mỗi dịp cuối tuần.

Kathy và Tom Cotney hoàn toàn không hề bất ngờ về những lợi ích thư giãn hấp dẫn của vùng hồ nông thôn ở ở phía bắc Georgia. Kathy nói” Chúng tôi đã đến đây nhiều năm trước. Và khi di chuyển về phía bắc, chúng tôi nói đùa rằng mình  đang chạy trốn khỏi con đường mệt nhọc căng thẳng hàng ngày”.

Vài năm trước, nhà Cotney tìm được một căn nhà thôn dã nhỏ bé, 2 tầng bên sườn đồi. Ngôi nhà này trông không giống kiểu nhà gỗ điển hình vùng Atlanta. Họ nhanh chóng liên lạc với một người bạn-  nhà thiết kế Craig Kettels của C Designs tại Lakemont, Georgia và hỏi rằng liệu có thể thiết kế lại căn nhà theo phong cách thư thái mà họ hằng tưởng tượng không?

Mặt tiền ngôi nhà nhìn từ phía trước

Ngôi nhà nhỏ được xây dựng từ năm 1960 này đã được sửa mới vào những năm 80, có không gian mà họ cần, ngoài ra nó còn bao gồm dãy phòng ngủ rộng lớn ở tầng hai. Trong ngôi nhà có khu vực phòng khách mở, mang đến cho gia đình rất nhiều khoảng không, nhưng nó lại được viền gỗ và bị hạn chế ánh sáng bởi cây cối bao phủ bên ngoài.

Với sự đồng tình của Craig, đôi vợ chồng đã mua căn nhà nhỏ và tu sửa trong 6 tháng bao gồm cả việc di dời các vận dụng trong nhà. Những cửa sổ nhỏ bằng kim loại đã được thay thế bằng các cửa sổ mới và rộng hơn để có thể khai thác, ngắm nhìn được phong cảnh đep. Cấu trúc của không gian phòng khách gần như được giữ nguyên, chỉ có viền gỗ được thay thế bằng các thanh ngang sơn màu trắng. Sàn nhà cũ nát được thay mới hết. Phòng bếp mới với những tiện nghi thông thường tạo nên nhiều hơn không gian rộng cho việc cất trữ và ăn uống.  Dãy phòng ngủ tầng trên được rào lại thành lối đi đại sảnh, 1 phòng nhỏ tách biệt, phòng tắm và phòng giặt ủi đã làm nhân đôi không gian phòng khách ở tầng một.

Ở những tầng trên, phòng dành cho khách được mở ra hiên với khung cảnh ngập tràn nắng của vùng hồ Burton.  Tầng 2 được cải tạo lại thành 3 nhà tắm. Bên cạnh những phòng ngủ thông thường, họ xây  thêm 1 phòng ngủ nhỏ tiện lợi mà cho phép thêm  4 vị khách có thể ngủ lại đây qua đêm.

Phòng ngủ dành cho khách ở tầng hai

Gia đình đang tận hưởng ngôi nhà mới, chào đón họ hàng và bạn bè của con cái đến chơi vào dịp cuối tuần. Kathy tâm sự: “Ngôi nhà thôn quê này thật là một nơi ở tuyêt vời của chúng tôi. Mọi người ai cũng đều thích đến thăm nơi này và ai cũng hiểu lý do mà tại sao tất cả chúng ta đều thích thú căn nhà này!”

–          Tầng 1: Phòng bếp, phòng ăn và phòng khách cùng tạo nên một không gian tuyệt hảo để tụ tập. Phòng họp đồng thời cùng là phòng giải trí.

–          Tầng 2: 4 phòng ngủ và 3 nhà tắm có thể đáp ứng cho toàn bộ gia đình và khách đến chơi vào cuối tuần.

Trên:  Từ phòng khách, các cánh cửa kiểu Pháp mở dẫn ra hiên ngắm phong cảnh. Lò sưởi cũ được thay thế bằng cái mới hơn cho phù hợp chính xác với chủ đề thiết kế nghệ thuật được vẽ bởi một nghệ sĩ địa phương có tên Libby Mathews.

Dưới:  Nhà bếp được cải thiện mang đến dáng vẻ mới với chậu rửa lớn dành cho các căn nhà thôn quê, chỗ rửa bát và quầy bếp được xây bởi những viên đá granite mài màu đen. Cánh cửa bên tay phải tủ lạnh dẫn ra phòng giải trí.

Gầm cầu thang được thiết kế thành chỗ đọc sách xinh xắn và thoải mái

Chính diện: Diện tích quá bé để xây một phòng ngủ với kích thước đầy đủ, phòng ngủ nhỏ mới được có 4 giường ngủ dài, mỗi gường đều có đèn và chỗ để đồ trên đầu cho các hành lý vào cuối tuần. Giống như phòng dành cho khách, nó mở cửa trực tiếp ra hiên nhà.

Phía dưới: Phòng dành cho khách ở tầng trên vẫn giữ những nét xưa nguyên bản, nhưng được sơn mới màu trắng để trông sáng sủa hơn.

*** Không gian lưu trữ sáng tạo.

Những căn nhà nhỏ tiện ích như căn nhà này thường đồng nghĩa với việc thiếu không gian lưu trữ, nhưng Craig Kettles và nhà Cotney đã giải quyết vấn đề này hết sức thông minh và sáng tạo.

–          Chỗ lõm vào không được sử dụng dưới các chân cầu thang được biến thành góc đọc sách với các ngăn kéo đựng sách nằm dưới ghế ngồi.

–          Phòng nhỏ tách biệt mới gồm 1 khu vực bar với nhiều không gian cho cốc tách và đồ uống.

–          Những tích hợp khôn ngoan đã làm rộng ra những không gian đựng đồ trong căn nhà

–          Phòng giặt ủi ở tầng 1 có chỗ rộng cho những thiết bị giặt ủi, lau chùi, dọn dẹp.

–          Tầng hầm với sàn và những kệ đựng đồ bụi bẩn đã được cải thiện với sàn gỗ và tủ với nhiều ngăn đựng đồ dùng từ căn bếp cũ để cất trữ đồ.

Sơ đồ bố trí không gian nhà tầng một

Sơ đồ bố trí không gian nhà tầng hai

 

Share