Amazon cuối cùng đã tạo ra được một công cụ đọc e-book không chỉ khiến các đối thủ e ngại mà  dường như còn có thể giành thắng lợi. Với chiếc Kindle thế hệ thứ 3 này, Amazon đã đưa ra rất nhiều đổi mới.

Kindle có hai phiên bản, một là Kindle Wifi với giá $139 và loại thứ hai sử dụng cả Wifi và 3G được bán với giá $189 và đây cũng là chiếc Kindle đầu tiên có 2 màu màn hình để lựa chọn là màu than chì và màu trắng. Hơn nữa, phiên bản lần này có những tiến bộ hơn hẳn những phiên bản trước. Màn hình 6-inch E- Ink Peal tăng khả năng tương phản lên 50 lần khiến cho chữ hiển thị trong phiên bản Kindle lần này cũng rõ ràng hơn, màu mực tươi và mềm mại hơn.

Thiết kế hợp lí đã cho phép màn hình 6 inch của Kindle vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người đọc. Bạn vẫn có đủ chỗ để các ngón tay thoải mái khi cầm sản phẩm. Thực tế, bạn có thể cầm Kindle đọc vài giờ đồng hồ mà không cảm thấy mỏi. bạn không thể có được điều này khi sử dụng iPad- nặng gần gấp 3 lần chiếc Kindle mới này.

Amazon cũng đã làm lại các phím chức năng và bàn phím để tạo nên những hiệu quả tuyệt vời và tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Thêm vào đó cách sắp xếp trang mới cũng khiến cho việc điều khiển bằng bàn phím trở nên dễ dàng hơn và thuận tiện hơn. Bàn phím chật hơn nhưng các phím bấm tròn hơn và dễ bấm hơn phiên bản Kindle cũ.

Di chuyển các menu hầu như không gặp trở ngại gì, và tốc độ chuyển trang khá là nhanh (nhanh hơn bản cũ là 20% theo tính toán của Amazon). Mặc dù mỗi trang giở qua đều phải trải qua một lúc mờ rồi chữ mới rõ, nhưng nhìn chung điều đó sẽ hết rất nhanh và có thể chấp nhận được.

Phiên bản Kindle này còn giới thiệu một bộ kết nối với các trình duyệt web. Ngoài ra chế độ xem PDF cũng được cải tiến nhưng Amazon vẫn đang tìm cách để bạn có để dùng trực tiếp băng Kindle thay vì phải gửi email file PDF đến Kindle của bạn.

Bộ nhớ trong đã tăng lên 4GB và theo Amazon ước tính là tương đương với khoảng 3000 cuốn sách (so với trước đây là 1500). Tuổi thọ pin của Kindle là 1thangs và cuối cùng kết nối không dây 3G vẫn tiếp tục miễn phí đối với nhà cung cấp AT&T.

Đối với bất cứ ai cần những tiện ích của một công cụ đọc sách điện tử chuyên dụng, pin sử dụng lâu và màn hình giống màu giấy báo có thể đọc được dưới trời sáng thì Kindle thế hệ thứ 3 này là một sản phẩm không thể bỏ qua.

Share

Advertisements