Tôi tin là người ngoài hành tinh sẽ thích ẩn náu trong tòa tháp mới của Đài Loan

Trước đây hẳn không chỉ có tôi mà còn nhiều người khác đã nghĩ rằng những người Dubai và Thượng Hải là lũ điên dồ nhất trên thế giới khi chạy theo phong cách kiến trúc mang hơi hướng của tương lai.

Xin lỗi nhé các bạn Đài Loan, chính các bạn và tòa tháp Đài Loan – có chiều cao 984 bộ hay 300 mét – với những Cabin quan sát được mô phỏng như thể thứ mà chúng ta chỉ có thể coi trong phim khoa học viễn tưởng về vũ trụ, nổi giữa không trung bằng khí heli và các chân vịt, mới là người chiến thắng.

Kiến trúc này nguyên bản là do ý tưởng của kiến trúc sư người Rumani có tên Stefan Dorin; nó sẽ là tòa tháp cao nhất tại Đài Chung, Đài Loan. Ở vị trí chân tháp sẽ có một bảo tàng, nhà hàng sang trọng, văn phòng cho thuê, trung tâm hội nghị trong khi tại các cabin dọc thân tháp thì được bơm đầy bằng khí heli và hoạt động bằng cánh quạt dạng chân vịt, trượt lên xuống dọc theo tháp và gắn vào hệ thống đường ray; có khả năng mang từ 50 đến 80 khách thăm quan lên xuống để ngắm toàn cảnh hòn đảo và bờ đại dương, giống như một bánh xe đu quay khổng lồ trong vũ trụ, theo phương thẳng đứng.

Theo như những nhà thiết kế, cabin quan sát (được làm giống như những chiếc bè nổi giữa không trung) theo dạng thiết kế này được lấy cảm hứng từ các cho video games nhan nhản hiện nay. Đối với tôi, tất cả mọi thứ mang lại cảm giác giống như chúng ta đang chơi EVE Online vậy. Dự án này theo dự kiến sẽ được bắt đầu vào năm 2012.

Dưới đây là ảnh chi tiết phối cảnh của tòa tháp vũ trụ của Đài Loan:

Share

Advertisements