1. Bảo vệ chiếc giường cũi

Theo phong thủy, những đồ đạc bạn sử dụng nhiều nhất trong phòng như bàn, giường, tủ  cần phải được đặt ở những vị chí “chỉ huy”. Đó có thể là chỗ dựa vào tường và không chắn lối cửa ra vào. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể áp dụng điều này bằng cách đặt cũi của bé tựa vào hai góc tường.

2. Cẩn thận với những thứ có thể lấy đi năng lượng của bé

Đừng để giường cũi của trẻ ngay gần cửa sổ, dưới điều hòa nhiệt độ hay dưới quạt. Những điều này không chỉ khiến chỗ nằm của bé bị gió lùa mà người ta còn tin rằng trẻ nằm dưới gió hay gió quạt có thể bị phân tán năng lượng.

3. Không gương

Gương có thể  tạo ra quá nhiều năng lượng trong phòng và điều này có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của người lớn. Trẻ con còn nhạy cảm hơn nên giường của bé nên để tránh xa gương. Nếu gương và giường gắn liền với nhau thì nó cần phải được che lại vào những lúc bé ngủ. Nếu  để ý thấy con bạn ngủ li bì thì hãy bỏ ngay cái gương đó ra khỏi phòng của bé.

4. Không dùng khung giường bằng kim loại

Người ta tin rằng khung giường bằng kim loại có thể tạo ra một dòng năng lượng thấp làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé, tốt hơn hết là bạn nên dùng khung giường bằng gỗ cạnh tròn. Tránh để những đồ vật góc cạnh trong phòng bé.

5. Màu sắc trung tính

Trẻ được cho rằng sẽ dễ bị kích động hay bị đau bụng khi ở trong căn phòng màu sáng quá, đặc biệt là khi bé đang chuẩn bị ngủ. Tránh xa những màu như cam, đỏ hay hồng. Khuyến khích bạn chọn màu nhẹ nhàng như xanh lá cây, xanh da trời hay vàng nhạt là an toàn nhất.

6. Chất lượng không khí

Mùi sơn, mùi chai nhựa hay mùi ga khi không được đốt có thể ảnh hưởng tới phổi của bé.  Bức xạ từ các vật dụng điện, vệ tinh và wifi cũng nên để xa nơi bé ngủ.

7. Cây trồng

Để tạo thêm sức sống cho căn phòng, một số loại cây có thể được dùng để thanh lọc không khí, nhưng nhớ tránh các cây lá sắc, nhọn.

8. Đồ trang trí

Bạn cần chắc chắn rằng đồ trang trí trong phòng trông không đáng sợ cả vào ban ngày hoặc khi con bạn thứ dậy và nhìn thấy nó vào buổi đêm. Tương tự như vậy trong việc chọn búp bê hay đồ chơi. Để điện thoại ở phía trên giường, những bức ảnh của gia đình hay những vật dụng khiến trẻ cảm thấy an tâm vì mình được yêu thương và che chở.

Share

Advertisements