Chiếc Nissan Juke hoàn toàn mới phiên bản 2011 vừa được giới thiệu tại triển lãm ô tô tại New York vừa qua. Chiếc Crossover nhỏ nhắn này được cho là sẽ làm cho rất nhiều khách hàng thèm nhỏ rãi và tốn không ít giấy mực của giới truyền thông.

Lần đầu tiên chiếc xe được xuất hiện trước công chúng là tại hội trợ ô tô tại Geneva, Thụy Sỹ trong năm nay. Thiết kế của chiếc xe Nissan mới này được cho là lấy cảm hứng từ chiếc xe thám hiểm mặt trăng của Nasa. Được tận mắt tiếp cận với chiếc xe, chúng tôi có thể nói rằng đây thực sự là một con mãnh thú ăn thịt nhỏ tuổi, đặc biệt là nhìn những phần nhô ra, lồi lên trên toàn bộ thân hình. Khác với cảm nhận chủ quan về vóc dáng nhỏ bé, nội thất chiếc xe lại cho ta cảm giác rất rộng rãi và thực sự được giải quyết rất tốt.

Nếu đem so sánh với các đối thủ thì anh bạn nhỏ bé nhưng sở hữu nhiều đường cong hấp dẫn này có chiều dài cơ sở ngắn hơn Honda CR-V, Toyota Rav4, thậm chí còn ngắn hơn cả Huyndai Tucson hay người anh em trong gia đình Nissan của nó là chiếc Rogue. Đối thủ có thể đem so sánh hợp lý nhất với anh bạn này chắc chỉ có thể là chiếc Crossover Suzuki SX4, tuy vậy, dù bạn có tin hay không thì Juke vẫn … ngắn hơn SX4. Rốt cuộc, chúng tôi vẫn hoàn toàn hi vọng chiếc xe mới này hoàn toàn mang lại cảm giác hài lòng và thoải mái cho chủ nhân hơn những chiếc hatchback khác như Mazda3 hay thậm chí cái hộp xấu xí Kia Soul của Hàn Quốc.

Yếu tố đầu tiên chúng tôi muốn bạn lưu ý chính là Nissan đã trang bị cho Juke động cơ 1.6 lít “tiêm” trực tiếp bằng 4 xy-lanh cho thị trường Bắc Mỹ. Tất nhiên là nó có khả năng dẫn động độc lập cả 4 bánh với mô men xoắn dạng vector, do vậy, đây thực sự là một con thú có tính chất bầy đàn. Điều quan tâm thứ hai đó là sức mạnh của động cơ mang lại cho Juke tương đương với 180 sức ngựa kéo và mô men xoắn đạt 170+ lb-ft. Nếu chọn phiên bản số sàn, bạn sẽ có bộ hộp số 6 cấp trong khi nếu chọn phiên bản số tự động sẽ được Nissan trang bị tính năng lái thể thao. Không may cho bạn là chỉ có hai phiên bản SV và SL được trang bị 3 chân pedal (ga, phanh, côn). Đối với hệ thống mô men dạng vector, nó mặc định chia sẻ theo tỉ lệ 50:50 đối với phần trục trước và sau của xe. Tuy vậy trong điều kiện cho phép, nó vẫn có thể sử dụng sức mạnh động cơ đẩy xong xong từ hai bánh sau.

Chưa có giá chính thức cho Nissan Juke nhưng theo nguồn tin từ hãng cho biết, giá của nó sẽ dưới US$20,000 tùy vào phiên bản. Tại Anh, giá chào bán của chiếc xe là từ £12,795 đến  £19,995 một chiếc.

Ảnh chi tiết xe:

Clip mô phỏng Nissan Juke 2011 phiên bản tại Bắc Mỹ

 

Share

Advertisements