Sophie Spyropoulos và Jez Verity sống tại một nông trang nằm ở phía bắc vùng Yorkshine với những cậu bé trai của mình, Dylan 12 tuổi và các em của nó là Louis và Nine cùng với con chú chó gốc Tây Ban Nha có tên Archie.

Kẹt xe đôi khi cũng có mang lại những điều bất ngờ không khó chịu chút nào. Sophie Spyropoulos lúc đó đang ngồi trong chiếc xe hơi của mình và đợi nhích từng tí một do đường bị kẹt xe giờ tan tầm; cô bất chợt để ý thấy bên kia đường có Showroom trưng bày của công ty cung cấp dịch vụ nhà bếp Knaresborough. “Tôi thấy bảng hiệu của công ty đó qua cửa sổ xe và nó đề rằng tại đây người ta có thể xử lý tất cả những yêu cầu về xây dựng cũng như thiết kế liên quan đến việc sắp đặt các căn bếp”, Sophia nhớ lại. “Đối với điểm này, tất cả các công ty cùng loại kinh doanh về nhà bếp khác thường chỉ muốn lắp đặt tủ bếp không thôi và chẳng bao giờ động chân động tay gì vào việc giúp chủ nhà xử lý cấu trúc của căn bếp cả”, Sophie cho biết thêm.

Sophie, một phụ nữ đang làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng, cùng với người bạn đời của cô, Jez, là chủ tịch gây quỹ của Quỹ chăm sóc bệnh nhân Ung Thư Marie Curie, đã rất thiết tha tạo được một căn bếp ưng ý cho ngồi nhà ở vùng nông trang của mình.

Để làm được việc này, họ biết rằng họ sẽ phải phá bỏ đi bức tường trong căn phòng đa năng hiện đang là nơi để máy giặt, những vật dụng có kích cỡ to lớn đồng thời cũng đang là kho của gia đình. Căn phòng này hiện đang nằm kề ngay với căn bếp.

“Chúng tôi vẫn muốn giữ một nơi để có thể để những đồ vật lớn như căn phòng đa năng cũ nhưng đã quyết định bổ đôi nó để dành thêm không gian cho phòng ăn”, Sophie giải thích thêm. “Cảm ơn chúa! Sau khi thay đổi chúng tôi vẫn có đủ không gian cho cái máy giặt và chỗ chứa đồ”.

Khi hai vợ chồng gặp David Dalglish, một nhà thiết kế nội thất của công ty Đồ Bếp Knaresborough, họ đã biết rằng anh ấy có khả năng quản lý cái dự án thay đổi căn bếp này của họ đồng thời có thể giúp đỡ họ chọn lựa giải pháp tốt nhất cho việc bố trí không gian cho căn bếp mới. “Sophie muoonscos một cái nhìn thoáng mắt, vừa vặn cho không gian chứa một loạt đồ nấu nướng của cô ấy”, David thuật lại. “Cô ấy tha thiết muốn tôi hãy làm sao để làm cho cái tủ bếp chiếm diện tích ít nhất có thể; cô ấy đề đạt rằng mình thích một cảm giác và thích thực dụng cho những hộc ngắn kéo của tủ bếp, vì thế tôi đã kết hợp sử dụng cả hai mặt của cái bếp chính để đưa vào những hộc ngăn kéo đựng đồ”.

David đã giúp lấy được sự cân bằng trong cái nhìn cảm quan về căn bếp bằng cách thiết kế một cặp hộc ngăn kéo có thể kéo ngả thẳng ra dành riêng cho máy rửa chén. Để làm tăng cảm giác về sự rộng rãi của không gian, anh cũng đã chiều theo sự lưu ý của Sophia khi không mang vào trong thiết kế của mình bất cứ một ngăn trên của tủ bếp nào.

Ở trung tâm của căn bếp là một bộ bàn bếp chế biến và ở dưới có ngăn đựng đồ (Worktop), đi kèm vào đó là một bộ bàn ăn nằm ở góc được làm từ gỗ óc chó. Đi cùng với bộ bàn bếp chế biến, David còn lắp đặt thêm cả một tủ giữ lạnh cho rượu dành cho Jez. “Anh ấy đúng là một con trâu rượu”, Sophia châm chọc. “Vì chúng tôi không có hầm chứa rượu và đồ ăn nên đây là một giải pháp thông minh”.

Cha của Sophie, ông Greek và chồng cô Jez rất thích những bữa ăn có đầy đủ gia đình. Sophie nói: “thức ăn là một thứ rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng tôi, và chúng tôi thích nấu nhưng món ăn có phong vị của vùng Địa Trung Hải, nghĩa là có nhiều rau và cá”.

“Ngăn giữ nóng thức ăn là một sự bổ xung và chiếc bếp có ngăn nướng đồ ở dưới thực sự là hữu ích với tôi”, Sophie quả quyết.

Ý tưởng phối hợp của màu xanh nước biển cho căn bếp đến đến sau khi Sophie chọn màu cho đá láp sàn. “ cả hai đã làm nổi bật và nhờ có sự kết hợp màu của tủ bếp chế biến mà bạn không có cảm giác màu sắc thay đổi đột ngột, tạo ra một ấn tượng thực sự. Tôi đã xác định rằng mình không thể rơi vào cái bẫy của hai màu trắng và kem sữa như bao nhiêu người nhàm chán khác được”, Sophie giải thích thêm.

Mặc dù vậy thì thực sự điều đó không hề đơn giản tí nào. Trong khi chờ đợi căn bếp được hoàn thiện, Sophie nhớ lại rằng gia đình cô đã sống trong vòng một tháng mà không có chiếc bếp nướng. “Lúc đầu thì bọn trẻ tỏ ra thích thú với viễn cảnh có thể bỏ cái bếp đi, nhưng rất nhanh sau đó chúng bắt đầu cảm thấy buồn chán và nhớ nó”, Sophie cười nói.

Sophie và Jez không thể vui mừng hơn khi căn bếp mới được hoàn thiện. “chỉ bằng việc tiết giảm không gian của nhà kho mà chúng tôi đã có nhiều hơn rất nhiều không gian”, cô nói. “Chúng tôi cuối cùng cũng có một căn phòng tuyệt vời để cho cả gia đình tiệc tùng, chè chén”.

Share