Hãy tưởng tượng đến sục, bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh thô kệch và thiếu thoải mái. Tuy nhiên, cái tên và hình ảnh ấy cũng không thể ngăn được việc nó trở nên vô cùng phổ biến của xu hướng giày nữ thu đông 2010 và có thể cả năm 2011 nữa.


Lấy cảm hứng từ một loại sục của Thụy điển với chất liệu bằng gỗ bọc da . Tuy nhiên, chất liệu da đã được thay thế bằng các chất liệu khác, như đôi sục của Chanel phía trên có đế được làm bằng gỗ và vải bọc là chất liệu lanh.
Có một một lời khuyên cho bạn khi mua sục đó là hãy chọn loại có gót cao tương đối. Hãy so sánh hai đôi sục dưới đây và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Đây là một đôi sục của Chanel thuộc da dê và đế gỗ. Trông thật bắt mắt phải không?


Còn đây là một sự lựa chọn khác từ Louis Vuitton với đế thấp và mũi dài. Nếu so sánh với đôi ở phía trên thì hấp dẫn hơn hẳn.

Với một lưu ý nho nhỏ ấy, chúc bạn thành công với xu hướng rất mới này.

Bốt cao quá đầu gối
Có thể khẳng định bốt cao chính là xu hướng giày hot nhất trong mùa thu đông năm nay.

Loewe, Hermes, Hussein Chalayan, and Louis Vuitton

Có rất nhiều kiểu dáng phù hợp với từng phong cách

Antonio Berardi, Marc Jacobs, Hermes, & Isabel Marant

Phong cách cổ điển: Chọn những đôi bốt da mềm và mũi tròn hay nhọn. Lưu ý đến kiểu dáng của Hermes hay Isabel Marant để có những gợi ý tuyệt vời nhất.

Topshop Unique, Chloe, Ohne Titel, & Rodarte

Phong cách Rock: Bốt chật da đen là của bạn. Mạnh mẽ và quyến rũ. Ohne Titel, Yiagal Azrouel, Barbara Bui và Jean Paul Gautier là những lựa chọn không tồi chút nào.

Phong cách Cyberpunk: Ảnh hưởng của công nghệ thông tin những năm gần đây, một số nhà thiết kế đưa những yếu tố của thuyết vị lai vào các thiết kế của mình. Điển hình là các mẫu bốt của Rod Darte và Topshop Unique. Đây có lẽ cũng là xu hướng của vài năm tới.

Phong cách cá tính: nếu tất cả các mẫu trên không phù hợp với bạn và bạn thật sự muốn nổi bật vào mùa đông này thì vẫn còn rất nhiều những mẫu khác cho bạn lựa chọn. Louis Vuitton giới thiệu những kiểu bằng chất liệu kim loại và Hussenin Chalayan cũng có những thiết kế rất độc đáo bằng đồng thau. Tuy nhiên, không khuyến khích các bạn đi đường xa với những đôi bốt này.

Hussenin Chalayan

Một điều bạn cần tránh là đi bốt này với quần dài, legging hay tất quần như nhưng bộ ta đã được chiêm ngưỡng trên sàn diễn của Prada 2009/2010

Prada

Share

Advertisements