Cũng giống như các xu hướng thời trang khác, xu hướng thời trang tóc cũng đến, đi và quay lại. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ, ví dụ như kiểu đầu Bob và mái bằng xuất hiện và từ đó liên tục phát triển. Vọt lên vô cùng phổ biến từ năm 2008 rồi sau đó lắng xuống một thời gian vào khoảng cuối năm 2009 rồi lại tiếp tục trở lại sau khi được lăng xê thành công bởi người mẫu Abbey Lee Kershaw.
Abbey Lee Kershaw

Hãy cũng xem kiểu tóc này sẽ có gì khác so với kiểu đầu đã được vô cùng nhiều người cắt vào năm 2008 và 2009 nhé.

Sự khác biệt: Kiều Bob năm 2008 được cắt sắc nét, góc cạnh và thường ngắn đến cằm. Đến năm 2009 thì cách cắt mềm mại hơn một chút. Mái bằng trở nên phổ biến và nhìn hơi lộn xộn hơn một chút so với năm trước. Nhưng nhìn chung phong cách vẫn là đậm chất cổ điển hay đậm chất hiện đại. Năm 2010 và sau đây, phong cách Retro sẽ đứng đầu. Xu hướng “thời trang thập niên 70” sẽ đi kèm với kiểu đầu bob nhưng dài hơn, sóng nhẹ với những đường cắt thẳng (nhưng không quá sắc nét.) Kiểu tóc này cũng có thể hợp với phong cách thời trang của thập niên 60 với phần đuôi hơi vểnh mang âm hưởng của đồng quê hay phong cách không quá cầu kì.(Jane Birkin và Francoise Hardy là những người truyền cảm hứng cho phong cách này).

Francoise Hardy

Mặc dù mái bằng không được dùng để tạo cảm hứng về kiểu đầu Bob mang hơi hướng Retro, nó cũng đã trở lại. Mái bằng, dày không thay đổi nhiểu lắm trong vài năm qua nhưng bạn có thể biến tấu nó bằng cách cắt ngắn hẳn như một kiểu đầu khác của Abbey Lee Kershaw dưới đây.

Abbey Lee Kershaw

Tóc buộc hai nút

Nếu bạn không muốn cắt đi mái tóc dài của mình thì tóc buộc hai nút cũng là một style để bạn tham khảo. được thiết kế bởi Orlando Pita, mái tóc mang hơi hướng đồng quê, nhẹ nhàng và nữ tính.

Cách làm rất đơn giản: làm ướt tóc một chút, sau đó chia tóc ra thành từng lọn nhỏ và tạo sóng nhỏ. Cho một phần tóc ra trước và cuộn nó lại. Cuối cùng buộc thắt nút cùng với phần tóc còn lại. Buộc như vậy hai lần là bạn đã có được một kiểu tóc sáng tạo và quyến rũ.

 

Share

Advertisements