Những nhà sáng tạo của BlackBerry đã đưa ra câu trả lời cho iPad, sản phẩm đình đám của Apple: BlackBerry Playbook

Playbook có màn hình cảm ứng 7 inch và được thiết kế để có thể tương thích với các sản phầm cầm tay của Blackberry. Hệ điều hành BlackBerry Tablet OS được phát triển bởi QNX, công ty thành thạo trong việc xây dựng các hệ điều hành cho những thiết bị được gắn vào đặc biệt là hệ thống giải trí cho xe hơi.

Hệ thống OS mới được thiết kế đặc biệt cho Playbook  và được nói là sẽ tránh được những khó khăn trong việc sử dụng hệ điều hành của một chiếc điện thoại thông minh cho những thiết bị lớn hơn, cái mà Apple đã làm khi sử dụng hệ điều hành iOS của iPhone và iPod vào iPad.

Mặc dù có tên là Playbook, đây là một sản phẩm dành cho việc liên kết với khách hàng. Tuy nhiên, những chức năng đa phương tiện của nó cũng rất ấn tượng. Với màn hình 1080p HD, xem video từ D.264, DivX và WMV, Playbook còn có cổng HDMI để kết nối với màn hình lớn. nó cũng có hai camera độ phân giải cao, camera trước là 3 megapixel còn phía sau là 5 megapixel có thể ghi được hình chất lượng 1080p HD.

RIM cũng chú trọng vào việc phát triển những tính năng kết nối internet để chắc chắn rằng Playbook có thể cung cấp đầy đủ điều kiện để truy cập vào những trang giải trí nhiều video và hình ảnh. Vì vậy, trình duyệt web cài sẵn bao gồm các phần mềm hỗ trợ là Adobe Air, Flash 10.1 và HTML5. Tất cả có thể được kết nối quá thẻ Wifi.

Phiên bản đầu tiên chưa có những tính năng về dải sóng di động và RIM cho biết nó sẽ có ở những phiên bản sau. Thay vào đó, nó dựa vào Bluetooth để kết nối với các thiết bị cầm tay BlackBerry để kết nối internet. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến việc thiết bị có thể đẩy bay bởi các các nhà cung cấp mạng lưới di động bởi họ không bán được các dữ liệu đi kèm với nó.

Chủ tịch của RIM và đồng chủ tịch hội đồng quản trị Mike Lazaridis tại hội thảo hàng năm của các nhà phát triển của Blackberry rằng “đây là thời điểm sôi động nhất trong lịch sử của chúng ta. RIM sẽ tạo ra những chiếc bị máy tính bảng cao cấp và chuyên nghiệp nhất thị trường với những cắt giảm tính năng phần cứng và trở thành một trong những thiết bị linh hoạt nhất thế giới. Playbook của BlackBerry là một cột mốc vững chắc đánh dấu sự ra đời của một phương tiện đa chức năng đích thực, trình duyệt web không thể bàn cãi và thiết bị đa phương tiện với độ phân giải cao. ”

RIM khẳng định rằng thiết bị có thể được đưa ra thị trường thế giới vào quý hai của năm 2011 nhưng  họ chưa công bố giá của sản phầm. Không biết liệu họ sẽ để mức giá bình dân cho mọi khác hàng có thể mua được hay sẽ là một mức giá ngất ngưởng bởi những tính năng đặc biệt chuyên dụng trong kinh doanh?

Share

Advertisements