Google TV bước vào thị trường thì cũng là lúc 3 kênh TV chính của cả nước đã chặn nội dung phát sóng của họ chỉ sau một vài ngày.

Sony và Logitech đã liên kết với Google để đưa ra thiết bị Google TV đầu tiên. Sony đã cho ra đời một dòng TV với dựa trên hệ thống của Google trong khi Logitech cho ra đời chiếc thiết bị thu sóng của Google TV.

Các kênh truyền hình như NBC Universal, ABC và CBS đã đồng loạt chặn những người sử dụng Google TV truy cập vào nội dung website của họ qua trình duyệt web được cài đặt sẵn trong chiếc TV kết nối internet với màn hình khổng lồ này. Kênh video Hulu cũng cùng với các kênh lớn khác chặn không cho xem hết toàn bộ chương trình TV của họ. Chương trình bị chặn bao gồm những show truyền hình ăn khách nổi tiếng như CSI hay The Office và Modern Family.

Google TV không chỉ cho phép người dùng xem TV qua ăng ten mà còn cho phép tương tác với các trình duyệt web. Ngoài ra, thiết bị này cũng cho phép người dùng có thể tìm kiếm nội dung và kết nối với bạn bè qua mạng xã hội như Twitter hay Facebook trong khi xem chương trình TV yêu thích của mình.

Theo thông báo từ người tiêu dùng, họ vẫn có thể vào các trang mạng để đọc nội dung và xem các đoạn giới thiệu của các chương trình TV nhưng không xem được toàn bộ chương trình. Nhiều người tin rằng các nhà đài lo ngại rằng họ sec mất kiểm soát nội dung và quảng cáo nếu họ để cho người dùng Google TV xem nội dung của họ qua một trình duyệt web định sẵn. Họ muốn Google chia sẻ lợi nhuận từ việc quảng cáo qua hệ thông TV này.

“Tất cả mọi người đều hiểu rằng Google hướng đến việc thị trường quảng cáo thông qua sản phâm này của họ” Van Baker nói trong buổi phỏng vấn với Reuters. “Nếu bạn mua sản phẩm đó và kết nối nó với TV không phải Google bỗng nhiên sẽ trở thành người khổng lồ trong lĩnh vực quảng cáo sao? Và hẳn nhiên các nhà đài không hề thích ý tưởng này chút nào.”

Cả hai kênh truyền hình này đã khẳng định trên tờ Wall Street Journal rằng họ sẽ chặn đường dẫn đến nội dung chương trình của họ nhưng không nêu rõ lí do.

Một phát ngôn viên của Google nói với tờ Wall Street Journal rằng “Google TV cho phép kết nối với nội dung web đã có sẵn trong điện thoại hoặc PC của bạn, nhưng rốt cuộc sự lựa chọn của những nhà cung cấp thông tin là chặn fan của họ không tiếp cận được với thông tin mà họ mong muốn.”

Google TV không hi vọng sẽ xâm nhập vào thị trường Anh vào năm 2011 nhưgn có vẻ như họ sẽ gặp phải những khó khăn khác khi mà một vài kênh truyền hình lớn của nước này đang có ý định tung ra sản phẩm YouView cũng vào năm 2011 và có vẻ như họ cũng muốn kéo ngưởi sử dụng vào hệ thống đó chứ không phải là Google TV.

Share

Advertisements