Khi mà tưởng như một ngày nữa sắp qua đi thì lại là lúc thảm họa đen tối nhất trong lịch sử Campuchia tính từ khi đất nước này thoát nỏi nạn giệt chủng Khrme Đỏ xảy ra.

Không ai biết nguyên nhân từ đâu, có một số người nói rằng ngươi ta đã hô lên là cầu sắp sập, hàng ngàn người đi dự ngày hội cuối cùng của Festival Nước đã dẫm đạp lên nhau chạy tháo thân, 456 người chết, hơn 400 người bị thương, hai phần ba trong số đó là phụ nữ và trẻ em. Campuchia đã thành lập Ủy ban điều tra thảm họa và treo cờ rủ, chọn ngày 25 tháng 11 năm 2010 là Quốc Tang cho các nạn nhân xấu số.

Theo Hội người Việt Nam tại Campuchia, số người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn đêm 22/11 tính đến đầu giờ chiều ngày 23/11 đã tăng lên đến 6 người, so với thông tin ban đầu chỉ có 2 người chết. 6 nạn nhân này đến từ các quận Doun Penh, Chăm Ca Mon của Phnom Penh và tỉnh Kan Dal. Người thân hiện đã đưa các nạn nhân xấu số này về nhà để mai táng.

Trong khi đó, theo Đài truyền hình Việt Nam, số người Việt Nam thiệt mạng trong vụ việc là 8 người.

Một người tham gia biểu tình tại đang được lực lượng an ninh Trung Quốc bắt giải đi tại một cuộc biểu tình chống lại việc người ta đang muốn đưa tiếng Quảng Đông làm ngôn ngữ chính thức tại Trung Quốc, cùng với tiếng Quan Thoại. Cuộc biểu tình này diễn ra tại thành phố miền Nam của Trung Quốc, Quảng Châu.

Các nữ sinh viên của đại học St.Andrew, Scotland, vui vẻ với trò chơi chiến tranh với bọt xà bông tại Lễ hội truyền thống về Nho Khô

Những cảnh sát của lực lượng Hamas tại thành phố Gaza, Palestine đang tham gia một buổi lễ cầu mua theo nghi lễ đạo hồi có tên là Istisqa

Lính đặc công của Li Băng tham gia buổi lễ diễu binh nhân ngày Độc Lập của đất nước

Những khách bộ hành đang đợi xe Bus tại một trạm xe ở Dublin, công hòa Ireland, một ngày sau khi liên minh châu Âu, EU, chấp nhận bảo trợ cho nước này trước khả năng nền kinh tế bị lún sâu vào nợ nần dẫn đến vỡ nợ (Ireland là nước thứ hai sau Hi Lạp rơi vào hoàn cảnh này)

Những người biểu tình mang theo một chiếc đầu rất to, đội vương miện có dòng chữ “Những khoản thuế” tại cuộc biểu tình diễn ra ở Kiev, thủ đô Ukraina để chống lại các cải cách gây tranh cãi của chính phủ

 

Share

Advertisements