Thời trang thập niên 70

Điểm mấu chốt của thời trang giai đoạn này là sự tự tin. Dù trang phục bạn chọn có cổ hủ đến đâu thì nó vẫn tạo ra cái nhìn về sự quyến rũ có đôi chút ngang ngạnh và tự chủ. Thêm vào đó, những chiếc mũ mềm rủ, đồ trang sức độc đáo và những đôi giày gót cao ngất ngưởng, tất cả đều mang lại cảm giác về sự mạnh mẽ và lôi cuốn.

Mặc gì vào ban ngày?

–         Quần cạp cao ống rộng hay kết hợp vơi thắt lưng nhẹ nhàng.

–         Áo cánh vừa thân, đặc biệt những chiếc có tay áo giống mục sư với chất liệu lụa hoặc sa tanh.

–         Áo len cao cổ sơ vin trong quần hoặc váy, có thể đep thêm chuỗi vòng cổ hạt to hoặc mặc cùng với áo vest.

–         Để trông khác biệt hơn, bạn có thể mặc chiếc quần được gọi là “Hot pants” (xem hình minh họa)- một loại trang phục từng được coi là phù hợp với phòng thể dục dụng cụ hơn là trên đường phố nhưng cuối năm 2007, nó bước chân vào thời trang và đến năm 2009 thì được biết đến rộng rãi hơn qua trang phục của Kate Moss. Trên sàn catwalk năm 2010 và cả tiếp sau đây, nó đã trở nên ngày cảng phổ biến. Tuy nhiên, trang phục này không dành cho những người không tự tin về hình thể của mình.

Hot pants

–         Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến một chiếc jumpsuit. Có rất nhiều kiểu dáng và độ dài ngắn khác nhau phù hợp với cá tính và võ dáng của bạn.

Jumpsuit

Mặc gì vào ban đêm?

–         Chọn  những chất liệu bóng mang âm hưởng của dòng nhạc disco của những năm 70 như lurex hay lụa, bất cứ thứ gì có sợi ánh lên màu kim loại

–         Thêm một chiếc áo cổ viền đăng ten mặc bên trong tuxedo hay một chiếc áo thêu kim tuyến sặc sỡ.

–         Váy dài, chất liệu lụa bóng với dường cổ cắt sâu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho xu hướng thời trang thập niên 70 về đêm.

Phụ kiện kèm theo

Đây là yếu tố mấu chốt để tạo nên hình ảnh của thời trang giai đoạn này, một số điểm bạn cần lưu ý:

–         Một chiếc túi đúng kiểu. Bạn có thể chọn những chiếc túi có móc khóa ngoài (Tham khảo thêm ở Đây) cho ban ngày hoặc một chiếc túi dài dây dài cho ban đêm.

–         Thắt lưng da to bản mặc với máy ngắn hoặc maxi đã tạo nên nguồn cảm hứng cho phục trang giai đoạn này.

–         Một đôi bốt cao quá đầu gối có lẽ đã có trong tủ đồ của bạn (Tham khảo thêm ở Đây), hãy mặc chúng cùng với “hot pants” hay váy ngắn để trông thật quyến rũ và thời trang.

–         Đeo thật nhiều đồ trang sức như những chiếc nhẫn đá mặt to, vòng tay nhiều lớp và những chiếc vòng cổ hạt to hoặc mặt to bản.

–         Bạn cũng có thể tham khảo kiểu đầu bob hoặc tóc xoăn to hoặc tóc dài tự nhiên.  (Tham khảo thêm ở Đây)

Thời trang quân đội

Được lấy cảm hứng từ những bộ quân phục của thời Georgian và Victorian nhưng những bộ trang phục này đã được cải tiến để thoải mái và tiện dụng hơn.

Những yếu tố chính để tạo nên bộ trang phục

–         Màu xanh lá cây của quân đội, theo sau là màu của hải quân.

–         Những chiếc áo khoác to chiếm vị trí chủ đạo của xu hướng này.

–         Chất liệu lông cừu chiếm ưu thế và nó cũng được dùng để làm những đôi bốt giống của lính bộ binh và không quân.

Mặc thế nào?

Bạn có thể chọn một trong hai kiểu của lính bộ binh hoặc không binh.

Với trang phục của lính bộ binh với màu chủ đạo là xanh lá cây đã được biến tấu thành rất nhiều kiểu, từ những chiếc áo vai ngang cổ cao cho đến những chiếc quần túi hộp rộng rãi. Tuy nhiên, cũng lưu ý với bạn rằng nên tránh phong cách ngụy trang  bởi vẫn còn quá sơm để xu hướng này trở lại.

Thời trang không quân thì kém cởi mở hơn, chủ yếu là những trang phục bóng bảy với những đường cắt nhẹ nhàng. Và hãy quên màu xanh lá cây đi nếu bạn theo đuổi phong cách này, hãy chú ý đến những chiếc áo màu đậm cùng với áo khoác da màu nâu sẫm.

Share

Advertisements