Với sự thành công của iPad, lần đầu tiên trong lịch sử máy tính bảng đã trở thành xu hướng của sự phát triển. Với giá khởi điểm là $499, thiết bị của Apple này dường như vẫn là một cái giá quá cao với nhiều người. Chính phủ Ấn độ đã đưa ra một kế hoạch thiết kế một chiếc máy tính bảng phục vụ cho giáo dục với giá $35. Thiết bị này có bao gồm những tính năng cơ bản của máy tính như trình duyệt web, hội thảo hình ảnh (video conferencing) được dự tính là sẽ đưa đến sinh viên vào năm 2011.

Thiết bị này đã được thử nghiệm lần đầu trên một kênh truyền hình của Ấn độ có tên là “Gadger Guru” bởi Bộ trưởng bộ phát triển nguồn nhân lực, Kapil Sibal.  Theo ông giới thiệu, thiết bị này có bàn phím ảo, có khả năng kết nối wifi và có một camera, RAM 2GB và dùng hệ điều hành Android.

Chính phủ Ấn độ mong muốn đẩy giá của thiết bị xuống dưới $10 “Chúng tôi đã chế tạo thành công thiết bị có giá $35 và giờ đây chúng tôi đang mời các cá nhân, doanh nghiệp, công ty sản xuất sản phẩm với giá thấp hơn giá này”, ông nói với tờ The Business Standard.

Chưa có nhà sản xuất nào đồng ý sản xuất sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, người sáng lập OLPC Nicholas Negroponte đã gửi một lá thư đến chính phủ Ấn Độ, bày tỏ rằng ông sẽ ủng hộ và cho phép sử dụng công nghệ của OLPC cho dự án.

Share

Advertisements