Evan Williams, đồng sáng lập Twitter nói rằng họ rất buồn khi Facebook không cho phép người dùng của Twitter tìm kiếm bạn bè trên Facebook hoặc gửi những bài viết từ Facebook.

William đã trả lời câu hỏi từ John Battele, đồng tổ chưc hội nghị The Web 2.0 tại San Francisco nơi mà ông làm khác mời. Một chủ để được lặp đi lặp lại trong buổi hội thảo đó là sự thiếu hợp tác giữa các công ti Web đặc biệt là vấn đề chia sẻ không tin xã hội giữa các site.

Khi được hỏi liệu ông có thấy băn khoăn về sự không hợp tác của Facebook không? Ông đã trả lời là “chắc chắn rồi bởi chúng tôi hy vọng người dùng sẽ cơ hội được kết nối với Facebook để có những sự tiện lợi hơn khi dùng Twitter”.

Nhưng ông cũng nói thêm rằng ông hiểu sự lưỡng lự của Facebook và vấn đề mà hai công ty đang đề cập đến. “Họ nhìn thấy biểu đồ xã hội là yếu tố chính mà họ hướng tới và họ muốn chắc chắn có được mối quan hệ hai bên cùng thắng với bất cứ ai sử dụng dịch vụ của họ. Chúng tôi đã thảo luận với họ để xem có tìm ra cách nào để cùng nhau làm việc không nhưng tất cả những gì chúng tôi có được là những thứ mà các bạn đang sử dụng”.

Ông William cũng nói rằng Twitter đã ghi điểm đối với tất cả những người sử dụng nó. Đối với những sản phầm mới của Twittermới sắp ra mắt, công ty rất chú trọng tới việc đưa lên những thông tin có giá trị trong số vô vàn những bài post đươc đưa lến Twitter hàng ngày. “Chúng tôi có một kho báu là rất nhiều thông tin và thật sự đó là những điều đã tạo nên sức mạnh của chúng tôi nhưng mặt trái là chúng tôi cũng gặp thêm rất nhiều vấn đề”. Như chúng ta đã biết hàng ngày có hàng trăm ngàn tweets được đưa lên và Twitter đang cố gắng để tìm câu trả lời cho câu hỏi “đâu là thông tin thật sự có giá trị.”

Ông William cũng nói về sự hợp tác của Twitter với Gnip, một công ty chuyên phân tích về truyền thông xã hội. Gnip sẽ cấp phép cho các công ty muốn sử dụng những bài post của Twitter live steam với mục đích nghiên cứu và không được đưa bài post ấy lên. Một số công ty được cấp phép là Google, Microsoft và Yahoo.

Chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ các công ty muốn nghiên cứu xu hướng thị trường và các công ty khác. Và thật sự có hàng triệu cách để xử lí những thông tin này. Một khi có những chính sách phù hợp thì hẳn là những thông tin trên sẽ có giá trị vô cùng to lớn đối với công việc kinh doanh của các công ty.

Share

Advertisements