Vấn đề về cân nặng đã không còn chỉ là nỗi lo của những trẻ vị thành niên và những người trẻ nữa; 81% những em trong độ tuổi trên dưới 10 hiện đang lo lắng về tình trang béo phì hoặc … biếng ăn, còi xương.Những mối lo lắng về chế độ kiêng ngày càng có xu hướng nghiêng về những người trẻ hơn. Các em nhỏ ngày càng gặp nhiều vấn đề với chứng biếng ăn cũng như chứng ăn uống một cách vô độ. Hãy nói chuyện với con cái bạn thường xuyên hơn về vấn đề sức khỏe ăn uống cũng như hình dáng bên ngoài của cơ thể; bạn nên để ý đến những dấu hiệu đáng lo này của con cái mình.

Việc bỏ các bữa ăn: nếu con cái bạn đang lẩn tránh các bữa ăn với gia đình hoặc bạn bè, chắc chắn chúng đang cố gắng che giấu một thói quen không tốt đang hình thành.

Tập luyện quá độ: những đau khổ dằn vặt về việc bỏ lỡ một buổi tập cũng có thể là một dấu hiệu về sự ám ảnh đối với việc giảm cân của trẻ.

Thay đổi hình ảnh bản thân: hãy nhận thực về những lời nhận xét không có tính tích cực về hình dáng bên ngoài của trẻ, kích thước hay đặc điểm nhận dạng.

Là cha mẹ, bạn nên hết sức để ý khi dùng từ ngữ đã động đến vần đề ăn uống này với con mình.

Một công thức nấu mỳ đơn giản mà bạn có thể làm cho con mình, vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng và không sợ trẻ bỏ bữa:

Hãy nấu mỳ sợi khô như trong chỉ dẫn của sản phẩm. cho ra và để ráo nước. Cho nước súp gà và đậu hoặc ngô, rau vào nấu nhỏ lửa một lúc. Cho mỳ vào sau cùng rồi vớt ra, thêm khoảng 100 gram thịt gà đã qua chế biến vào tô cho trẻ. Đây là một món có hàm lượng muối hơi cao (có trong mỳ) nhưng rất nhanh và dễ làm khi trẻ cần một chút gì đó bỏ vào bụng.

 

Share

Advertisements