Thật chóng mặt khi nghĩ về những thay đổi đã diễn ra đối với nền công nghiệp điện thoại di động trong một vài năm trở lại đây. Trong khi những nhà bán lẻ đánh giá mức độ thành công lớn dựa trên sự luân phiên liên tiếp nhau của những model mới liên tục được tiêu thụ hết thì tương lại của sự thành công trong lĩnh vực này hình như lại nằm ở con số những ứng dụng, những trò chơi đi kèm với những cấu trúc đối lập trong một thị trường điện thoại thông minh phát triển quá nhanh.

Mới tuần trước, Nokia thông báo rằng họ đã bị lừa về con số khoảng 400,000 nhà phát triển ứng dụng dành cho hệ điều hành của mìnhtrong năm ngoái. Gần đây, Microsoft đang làm cho thế giới biết đến một phần rất nhỏ 15,000 nhà phát triển ứng dụng phần mềm cho Window Phone; “những dấu hiệu cho thấy dự định của họ mang tới nhiều nội dụng hấp dẫn dành cho Window Phone”. Điều này ám chỉ nguồn nhân lực đủ mạnh để phát triển và thúc đẩy hơn 3000 ứng dụng và trò chơi được chờ đợi sẽ trở nên phổ biến đối với thị trường Windows Phone vào cuối tuần này.

Lẽ đương nhiên, đánh giá một cách khách quan một nhà phát triển phần mềm dự định phát triển một cấu trúc là điều khá khó khăn. Và thực sự, cấu trúc có tiềm năng không phải là điều căn bản sẽ tác động đến quyết định đặt hàng hay mua chúng của khách hàng ngày nay; không phải có quá nhiều thứ có thể sống được với các thiết bị cầm tay hiện nay. Mặc dù vậy, thật tốt khi thấy những tín hiệu lạc quan đi kèm với thực tế rằng phần lớn đa số người trên thế giới – lạy chúa – hiện nay vẫn không dùng điện thoại thông minh.

 

Share

Advertisements