Một đôi vợ chồng sống tại thủ đô London muốn có một cách dễ dàng nhất để sử dụng tối đa không gian trong căn hộ vô cùng bé nhỏ của họ. Điều này đã trở thành sự thật khi một chiếc giá sách đặc biệt được thiết kế dọc theo cầu thang đã giúp hai vợ chồng toại nguyện. Chiếc cầu thang hơi dốc một chút nhưng cô chủ nhà nói rằng hai vợ chồng chị đã làm quen với nó rất nhanh và hiện nay không cảm thấy bất cứ vấn đề gì.

Vào thứ hai vừa qua, chúng tôi đã ghé thăm căn hộ thuê của vợ chồng Veronika và Sebastian để tận mắt mục sở thị chiếc giá sách có một không hai của họ. Đây là những gì mà kiến trúc sư thiết kế nên chiếc cầu thang kiêm giá sách đặc biệt này nói về việc làm thế nào anh đã đưa ra giải pháp tiết kiệm không gian rất cá tính này.

Kiến trúc sư Levitate hiện đang sống và làm việc tại London nghĩ ra giải pháp khéo léo và tài tình này cho vấn đề chỗ chữa những quyển sách và cũng đã tạo ra một chiếc giường ngủ kiểu gác xép náu mình ngay dưới mái nhà của căn hộ tầng trên cùng trong khu chung cư.

Lavitate nói:

Căn hộ chiếm giữ phần một phần trong tầng thượng chung của một khu nhà được xây theo phong cách lâu đài Victoria đã có sẵn. Lời đề nghị mở rộng căn hộ của chúng tôi liên quan đến không gian xép chưa sử dụng ở phía trên, tạo ra một phòng ngủ lửng, làm gia tăng tổng diện tích sử dụng sàn của căn hộ lên thêm 1/3 diện tích hiện tại. Chúng tôi đã tạo ra một cầu thang có chứa các hộc chứa đồ bí mật, ẩn trong phòng khách chính, dẫn lên phòng ngủ trên xép lửng, được chiếu sáng bằng bóng đèn áp mái. Bị giới hạn bởi không gian, chúng tôi cảm thấy yêu thích ý tưởng của chủ nhân căn nhà, kết hợp giữa chiếc cầu thang và một chiếc giá sách, sử dụng gỗ sồi Anh làm bậc cầu thang và giá đỡ cho giá sách, tất cả đều được tính toán cho vừa vặn với chiều cao để cho vừa sách.

Với ánh sáng tự nhiên và cùng với đèn áp mái rọi thẳng xuống, cầu thang trở thành một nơi hoàn hảo cho bạn đứng và chọn lựa những quyển sách mình thích. Cấu trúc của bậc thang được thiết kế theo kiểu lộn ngược của ghế sedan, gánh hầu hết trọng lực của bậc thang trong khi phần gáy sách dựa hoàn toàn vào phần tường của cấu trúc nguyên thủy nhà. Chiếc cầu thang bám sát với tầng trên nên tránh được những vấn đề như đu đưa hoặc liên quan đến tầng phía dưới.

Share

Advertisements