Fish Graphics Hardware Demo


1.     Tốc độ nhanh

Người sử dụng đã chuyển sang dùng Google Chrome và Opera bởi tốc độ của nó nhanh hơn IE7 và 8 rất nhiều. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn thay đổi quan điểm của mình với phiên bản mới nhất này. Không chỉ dùng ngôn ngữ lập trình Java script giống như các phiên bản khác, thời gian khởi động của IE9 nhanh hơn và phần cứng đồ họa của IE9 được tăng tốc khiến tốc độ xử lí tăng lên đáng kể.

2.     Hãy quên XP đi

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành 10 năm tuổi đó thì bạn sẽ không có cơ hội được sử dụng IE9. Microsoft đã tận dụng khả năng Direct X mới hơn của Win 7 và Vista để tăng tốc phần cứng đồ họa và một số Aero destop features và giao diện trình duyệt web hoàn toàn mới.

3.     Bạn có thể ghim (pin) các site giống như các ứng dụng.

Chức năng này chỉ dành cho Window 7 bởi đó là phiên bản OS duy nhất giúp bạn có thể ghim những ứng dụng lên thanh taskbar. Đối với Vista, bạn vẫn có thể thên một trang vào Start Menu để chạy như một ứng dụng. Khi bạn vào trang web từ icon trên Taskbar, trình duyệt sẽ dùng logo của trang đó (IE9 không có logo riêng) và nút Home sẽ biến mất. Những người dùng thành thạo hơn có thể thêm tự tạo những lựa chọn trên taskbar icon để chuyển đến bất cư mục nào bạn muốn. Ví dụ, khi dùng Facebook, bạn có thể nhấn chuột phải vào icon để có thể đến được từng mục riêng biệt như News, Messages, Friends hay Events.

4.     Notification cũng khác.

Thay vì thanh màu vàng ở phía trên cùng của trang web để thông báo với bạn là bạn đang download, hay ghi nhớ password, những tin nhắn này sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Theo nghien cứu của Microsoft, mắt chúng ta theo phản ứng tự nhiên thường di chuyển xuống cuối trang vì vậy đó là một vị trí tốt hơn để chú ý.

5.     Phần mềm quản lí download mới.

Phần mềm này hoạt động khá tốt và có thêm tính năng bảo vệ. Khi bạn đồng ý download một file, phần mền download mới của IE9 sẽ scan để tìm phần mềm độc hại và dùng một kỹ thuật mới để bỏ cảnh báo về những trang đáng tin cậy và đưa cảnh báo cho những trang chứa nội dung độc hại. Một cửa sổ bạn có thể vào từ phần view trên thanh công cụ sẽ giúp bạn có thể tạm dừng, tiếp tục download những trang có dung lượng lớn hay tìm lại những mục đã download.

6.     Bạn có thể kéo một tab ra ngoài.

Đây cũng là một tính năng mới của IE9 khi nó có thể tương tác với Chrome, Firefox, Safari và Oprea. Ngoài ra có thêm một tiện ích nữa là bạn vẫn có thể giữ được những video đang chạy dở khi bạn kéo tab ra ngoài và khi bật lại thì nó sẽ tiếp tục hoạt động.

7.     Giao diện tab mới cũng thay đổi.

Cũng giống như chrome là bạn có thể nhìn thấy phần xem trước của nhưngtrang bạn thường xuyên dùng. IE còn có thêm một thanh công cụ để thông báo cho bạn xem bạn đã vào trang đấy bao nhiêu lần và bạn có thể di chuyển hay khởi động mục Inprivate.

8.     Nó không hoàn hảo.

Một số trang mở ra không chính xác tuy nhiên đó cũng chỉ là số nhỏ. Nút Compatibility mode có thể loại bỏ những lỗi đó. Thêm nữa đây là bản thử nghiệm nên những tính năng vẫn có thể được thêm bớt, thay đổi trước khi bản chính thức ra mắt.

Share

Advertisements