Khi nói đến tình yêu, những mối quan hệ -có thể giống những chiếc xe hơi: bảo dưỡng thường xuyên và sửa khi cần thiết, và đó cũng chính là cách tốt nhất để duy trì sự bền vững của mối quan hệ. Sau đây là 5 lời khuyên từ các chuyên gia và bạn có thể áp dụng chúng ngay hôm nay.

1.     “Hãy dừng lại tất cả những sự đổ lỗi, sự chỉ trích hay xấu hổ. Thay vì thế bạn nên nói ra những điều bạn muốn thật rõ ràng, chi tiết và với một thái độ tích cực và thể hiện sự tôn trọng nửa kia của mình. Thêm vào đó, đàn ông cần được cảm thấy mình có đủ khả năng để tạo dựng nên mọi thứ và những điều họ làm cần được chú ý. Họ muốn được biết rằng việc gì họ làm khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Cũng chính vì lí do đó mà đàn ông thường thể hiện tình cảm bằng hành động và bạn nên hiểu đó là cách họ đang thể hiện tình yêu của mình. Khi đàn ông hiểu họ phải làm gì và thừa nhận điều đó, họ sẽ tiếp tục thực hiện đến cùng.” Theo tiến sĩ Harville Hendrix, tác giả của cuốn sách Getting the love you want.

2.     “Thay đổi thói quen phê phán của bạn đối với những sai lầm của anh ấy bằng việc chú ý đến những điều tích cực hơn như những việc anh ấy đã làm vì bạn chẳng hạn. Chú ý đến những chi tiết nhỏ và thể hiện sự ghi nhận của bạn một cách tinh tế. Điều này sẽ làm thay đổi mối quan hệ của bạn từ chỗ chỉ toàn phê bình, chỉ trích sang việc trân trọng những việc mà đối phương làm vì mình.” Theo tiến sĩ John M. Gottman, tác giả cuốn sách The Relationship Cure: A 5 Step Guide to Strengthen Your Marriage, Family and Friendships.

3.     “Khi mối quan hệ của bạn có dấu hiện rạn nứt, bạn cần đến 3 điều cơ bản: một lời xin lỗi, tình cảm chân thành và một lời hứa hành động. Bạn nói bạn xin lỗi vì những gì bạn nói hay làm đã làm đối phương tổn thương hay thất vọng. Một cái ôm hay hôn thật nồng nàn vào ngay lúc ấy là một cử chỉ ấm áp và cần thiết. Bạn hứa sẽ làm một điều gì đó có ý nghĩa đối với nửa kia của mình (Từ giờ trở đi em sẽ…) và tất nhiên, bạn phải giữ đúng lời hứa đó. Tất cả những điều này chỉ mất 2 phút để thực hiện nhưng nó có thể hàn gắn lại quá khứ, mở ra cơ hội cho hiện tại và hướng tới tương lai.” Theo Mira Kirshenbaum, chuyên gia tâm lí và là tác giả của cuốn sách The Weekend Marriage.

4.     “ Với những cuốn sách bán đầy rẫy trên thị trường như ‘How to make love like a porn star’, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là khẳng định với anh ấy rằng anh ấy không cần phải có một ngôi sao khiêu dâm. Hãy thể hiện sự sáng tạo, dịu dàng, tinh tế và nhạy cảm của bạn nhiều hơn đơn thuần là những va chạm thể xác. Hãy khiến anh ấy tận hưởng cảm giác thăng hoa cả thể xác và tâm hồn.” Theo tiến sĩ Ian Kerner, tác giả cuốn sách She Comes First.

5.     “Tất cả các mối quan hệ đều trở nên có chút nhàm chán sau một thời gian dài. Điều tốt nhất bạn có thể làm là thổi vào nó một làm gió mới. Một kì dành riêng cho bạn là một ý tưởng tuyệt vời, mà thậm chí chỉ là vài giờ trong một nhà nghỉ nào đấy cũng là một cách để làm mới mối quan hệ của bạn. Đừng cho ai biết bạn đang ở đâu, tắt tất cả các thiết bị liên lạc. Khi bạn trở về, hãy xem người ấy của bạn đã lo lắng cho bạn biết chừng nào.” Theo tiến sĩ Ruth Westheimer, tác giả cuốn sách 52 Lessons on Communicating Love.

Share

Advertisements