Cuối cùng thì sau những đợi chờ mòn mỏi và những úp mở, rò rỉ thông tin theo kiểu nhỏ giọt, hãng xe Đức cũng đã chính thức cho ra mắt công chúng đứa con mới của mình.

Đầu tiên hãy quan tâm đến sức mạnh của chiếc xe. 1 Series M Coupe sử dụng động cơ kép của BMW có dung tích 3.0 lít được xếp thành hàng sáu. Động cơ tương đương 335 sức ngựa kéo và mô men xoắn cực đại là 332 pound-feet, giống tương tự với phiên bản động cơ mà hãng xe Đức đã dùng cho chiếc Z4 sDrive35is. ECU của chiếc xe có chức năng làm gia tăng, có thể cung cấp thêm một một lực kéo nghiêng đi xoắn đạt 37lb-ft, khi bạn nhấn chân ga thật mạnh, chiếc xe sẽ tăng từ 0 lên tới 100km/h trong vòng 4.7 giây. Vận tốc tối đa của chiếc xe đạt được là 155 dặm/giờ.

Chỉ có một phiên bản hộp số tay 6 cấp được trang bị cho chiếc xe mới này của BMW. Mặc dù đã có những tin đồn lan truyền về khả năng chiếc xe được trang bị một hộp DCT khớp ly hợp kép nhưng điều này cuối cùng đã không xảy ra. Giống như các chiếc xe thuộc dòng M của BMW, chiếc 1M này có nút M Drive đặc trưng vẫn thường thấy trên vô lăng xe cho phép cải thiện khả năng tăng tốc của xe. Thêm vào đó, chiếc xe được trang bị với một nút chỉnh chế độ cơ động M cho phép hệ thống lái điện tử trợ giúp giật một chút chậm hơn so với thông thường.

So sánh với một chiếc 135i Coupe đời 1011, chiếc 1M này dài hơn 0.2 inch, rộng hơn 2.1 inch và cao hơn 0.5 inch. Cả hai trục bánh trước và sau đều được tăng thêm 2.8 và 1.9 inch theo thứ tự tương ứng. Trọng lượng của xe là 3296 pound, nhẹ hơn 77 pound so với phiên bản 135i. Thông số la zăng bánh trước của xe là vành 19 inch với cỡ lốp 245/35 cho bánh trước và 265/35 ở chiếc bánh sau lực lưỡng của xe. BMW không có bước cải tiến lớn trong việc làm nội thất mới cho chiếc xe này, tuy vậy những chi tiết như ghế ngồi dạng thể thao và một vô lăng mập dạng thể thao cũng khá là ổn với một chiếc xe như 1M rồi.

Sau đây là ảnh chi tiết nội và ngoại thất của chiếc 1M Series Coupe 2012 mới của BMW:

Ngoại thất xe

Nội thất mang phong cách thiết kế thể thao đơn giản

 

Share

Advertisements