Nếu ai còn kêu ca vì giá xăng đang tăng cao tại Hoa Kỳ thì họ nên nghĩ lại. Mới đây thôi, những cựu chiến bình tại Anh Quốc đang bị buộc phải móc hầu bao trả tiền xăng với giá ngất ngưởng, cao nhất tại Anh trong nhiều năm trở lại đây theo ghi nhận của truyền thông.

Theo BBC, giá xăng đã đạt ngưỡng cao nhất mọi thời đại, tương đương với 1.2176 Bảng Anh cho một lít xăng. Ở Mỹ, người tiêu dùng cũng đang phải mua xăng đắt không kém, khoảng 7,27 dollar Mỹ cho một Gallon xăng.

1 Gallon xăng theo đơn vị đo lường ở Anh là 4,54 Lít trong khi ở Mỹ 1 Gallon bằng 3,78 Lít.

Việc đẩy giá xăng như vậy quả thật không thể tệ hơn, ngay cả những bà mẹ có con đang là cầu thủ nổi tiếng chơi cho câu lạc bộ nhà giàu Chelsea cũng mất tới 163 dollar Mỹ nếu muốn đổ đầy bình xăng của chiếc BMW X5 mà đứa con yêu quý tặng cho mẹ.

Tin xấu còn đến với những người yêu thích xe Motor thể thao tại Liên Hiệp Anh. Thuế giá trị gia tăng cũng như hạn mức tiêu thụ xăng đều sẽ bị nâng lên từ tháng tới. Edmund King, người đứng đầu của hiệp hội xe hơi Anh quốc cho biết: “đối với những người phụ thuộc vào việc di chuyển nhiều trên đường, đây thật sự không có vẻ là một Giáng sinh hạnh phúc và năm mới đang đến gần”.

 

Share

Advertisements