Nếu bạn là một con nghiện cà phê thì bài viết dưới đây đặc biệt có ích cho bạn, nhất là khi bạn hay đi nước ngoài hoặc thường xuyên xử dụng dịch vụ của Starbucks. Với chỗ này thêm một dollar, chỗ kia thêm một dollar, cái mà bạn nhận được từ nhà cung cấp đồ uống ưa thích của mình chẳng tương xứng tí nào. Hãy học cách chống lại các mánh lới móc túi của những nhân viên Starbucks nhé. Lưu ý này:

Đơn vị để Starbucks đong đếm kích cỡ các loại Gulf (cốc đựng cà phê) là OZ (viết tắt của Ounce)

1 OZ tương đương với 1/16 của 1 pound hay bằng 28.349 gram

1.     Nếu các bạn đang muốn uống loại Frappuccino, hãy gọi 1 cốc Venti (là loại cốc người Mỹ dùng để đựng cà phê, nó lớn, thường là có khả năng chứa lớn hơn 20OZ hay 566.98gram) rồi chia đôi vào hai cốc loại cao (gọi là tall cup,có thể xin dễ dàng). Một cốc Venti có đá rơi vào khoảng 24OZ trong khi một cốc loại cao (tall cup) là 12 OZ. Nếu phải mua 2 cốc loại cao, bạn sẽ mất $6.00 trong khi mua một cốc Venti chỉ mất có $4.00 mà thôi, cả hai bạn đều có đồ uống, lại tiết kiệm được $2.00

2.     Nếu bạn muốn gọi Espresso, hãy tránh ngay những lựa chọn mà nhân viên sẽ đưa cho bạn xem trong tấm menu của họ. Một cốc Americanos chỉ đắt hơn chút xíu so với một cốc cà phê pha nhưng lại chứa nhiều hơn lượng Caffein bởi vì nó là Espresso và nước nóng…Nếu bạn muốn thêm một cốc nữa, đừng hỏi mua nhé. Hãy gọi thêm một cốc Americano loại grande (loại khoảng 20OZ) và cho vào một cốc loại cao (tall cup). Bằng cách này, bạn chỉ phải trả thêm 30 cent thay vì 70 cent cho một lần rót Espresso. Việc làm này có hiệu quả vì với Americano loại grande bạn được tới 3 lần rót vào cốc khi mua. Điều này cũng phát huy tác dụng với Venti.

3.     Nếu bạn thích đồ uống lạnh, hãy gọi một Triple Espresso và cho vào cốc Venti đã có đá, sau đó cho thêm sữa. Sự thật là thanh “gia vị” là cách tốt để lấy có được bọt kem sữa đánh Topping lên trên đồ uống của mình với chỉ $2.00 mà thôi. Ngay cả khi bạn muốn cho thêm hương vị vào cốc cà phê của mình thì bạn cũng chỉ mất có thêm 40 cent, vẫn tiết kiệm được tới 50% đấy nhé.

4.     Nếu bạn chạy vào quán Starbucks và tỏ ra là mình đang rất “đói khát”, không muốn đợi thêm một phút nào để có được một cốc Decaf (cà phê bị loại bỏ chất caffeine), nhân viên Starbucks sẽ ngay lập tức đề nghị bạn hãy mua một cốc Americano bằng giá với giá một cốc cà phê, và bạn nhanh chóng lượn khỏi đó ngay sau đó. Hãy nhớ và đừng mất cảnh giác nhé.

 

Share

Advertisements