Cao Nguyên Cameron năm ở mũi tận cùng về phía Tây Bắc của bang Pahang, Malaysia, khoảng trên 200km hoặc 3 giờ chạy xe theo hướng Bắc từ thủ đô Kuala Lumpur. Đây là một vùng núi có khí hậu mát mẻ – là đỉnh cao nhất trên toàn bộ lãnh thổ chính của bán đảo Mã Lai (không tính hai bang thuộc phần đất liền kề với Brunei), có độ cao 1500m so với mực nước biển. Cao nguyên Cameron là một nơi lý tưởng để du khách quốc tế cũng như dân bản địa chọn làm nơi nghỉ dưỡng và chốn khỏi sự ồn ào của đô thị.

Cao nguyên được đặt tên sau khi một viên chức kiểm soát chuyên vẽ bản độ địa hình người Scotland có tên William Cameron đặt chân đến đây vào cuối những năm 1800. Vào những năm 1930 vùng đất này có biến động địa hình và trở thành các dãy núi và thung lũng tươi tốt, sum xuê như ngày này; là nơi mà các quan chức thuộc địa thuộc chính quyền cai trị thực dân Anh chọn làm nơi nghỉ ngơi chốn khỏi cái nóng của vùng nhiệt đới Đông Nam Á.

Cùng với sự xuất hiện của người Anh, trà Anh đã biến vùng đất này trở thành một trung tâm lớn nhất của thế giới về trồng và sản xuất các sản phẩm về trà. Công việc buôn bán kinh doanh đã biến vùng đất này trở thành một thảm trà xanh tươi mát mắt khổng lồ của những vườn ươm màu mỡ và xanh ngát trên những địa hình lên xuống thật kỳ vĩ.

Bất chấp việc vùng đất này vẫn đóng vài trò như một trung tâm nông nghiệp quan trọng của vùng, việc giữ được những cánh rừng nguyên sinh và các thảm thực vật sơ khai làm cho nơi đây trở thành một vùng đất có chất lượng nguyên thủy về thiên nhiên không nơi nào có được.

Những kiến trúc thuộc địa đẹp và giữ nguyên giá trị theo thời gian, những thiết kế sân vườn, được bảo tồn một cách tốt nhất bởi thế hệ những người trông coi mới bản địa giúp cao nguyên trở thành một điểm đến lãng mạn và đầy thơ mộng.

Vào mỗi buổi sáng sớm khi sương mù không che phủ, du khách có thể tự do khám phá rất nhiều cảnh đẹp của cao nguyên như: vẻ đẹp như trong tranh của vùng đồng quê, những đồn điền cổ, những mái đền ẩn hiện trong làn sương khói của trầm hương hay những thác nước và lối đi trong rừng nguyên sinh đầy thơ mộng với bướm, các loài lan hay tiếng hót của lũ chim.

Thiên đường du lịch Malaysia nằm giữa những đám mây, cao nguyên Cameron thực sự là một kỳ quan danh thắng của Châu Á.

 

Share

Advertisements