Chủ tịch Facebook Mark Zuckerberg đang có chuyển công tác ở Trung Quốc- nơi khóa trang mạng xã hội của anh trong vòng hơn một năm trở lại đây. Mặc dù có lệnh cấm nhưng Zuckerberg đã bày tỏ trước công chúng sự yêu mến với Trung Quốc của anh và đã có cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo của Baidu.

Kaiser Kuo, người phát ngôn của Baidu cho biết: “Đây là việc làm có ý nghĩ và thật sự, Zuckerberg rất quan tâm tới thị trường Internet của Trung quốc. Hiển nhiên, Trung quốc hiện đang là một điểm tối trên tấm bản đồ của Facebook nhưng tôi chắc chắn rằng anh đang muốn có lời khuyên từ những người hiểu được viễn cảnh kinh doanh ở đây.”

Theo phóng viên của AFP, Zuckerberg, người gần đây đã được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật tiêu biểu của năm, đã đi tham quan văn phòng của Baidu ở Bắc Kinh và đã ăn tối cùng chủ tịch hội đồng quản trị của công ty này, ông Robin Li.

Với số lượng 420 triệu người dùng internet, Trung Quốc là thị trường tiềm năng mà chàng CEO 26 tuổi này muốn hướng tới. Anh cũng nói rằng hiện anh đang học tiếng Trung tại trường đại học Stanford. “Đó là thử thách cho bản thân của tôi trong năm tới”. Anh nói, “Tôi đang cố học để hiểu được ngôn ngữ, văn hóa và cách suy nghĩ của người Trung Quốc- một phần quan trọng của thế giới. Làm sao bạn có thể kết nối mọi người nếu bạn bỏ qua hơn một tỉ người ở đây?”

Twitter cũng bị khóa ở Trung Quốc và Google sau khi từ chối việc kiểm duyệt các kết quả tìm kiếm đã rời khỏi đất nước này, giờ đây, những người dùng Google ở Trung Quốc sẽ được dẫn đường link kết quả tới hệ thống ở Hông Kông.

Theo Bloomberg, Baidu có số người tìm kiếm tại Trung Quốc nhiều gấp ba lần Google, khoảng 73% so với Google là 24.6%.

Chính phủ Trung Quốc đã có tiền lệ trong việc khóa các trang mạng mà theo họ là không phù hợp hay chứa đựng ý đồ xấu.

Zucketberg cũng kết hợp với đi nghỉ cùng với bạn gái là Priscilla Chan.

Share

Advertisements