Kota Kinabalu hay còn được biết đến với cái tên KK (keikei) là thủ phủ của bang Sabah, nằm ở vùng Đông Mã. KK nằm có vị trí ở phía Tây Bắc của bờ biển Borneo, hướng ra biển Đông (hay còn gọi là biển Nam Trung Hoa). KK là trung tâm đô thị lớn nhất của bang Sabah, như cái tên gọi thân thương trìu mến của chính mình, Kota Kinabalu là một cửa ngõ nổi tiếng cho du khách khắp nơi đến với Vườn quốc gia Kinabalu và khu bảo tồn công viên đại dương mang tên người sáng lập ra nhà ra nhà nước Malaysia hiện nay: Tunku Abdul Rahman.

Có hàng trăm lý do để bạn phải nấn ná lại thành phố thân thiện bên bờ đại dương này. Ban ngày, du khách có thể khám phá những danh thắng tự nhiên và văn hóa đặc sắc của người dân bản địa.

Khi hoàng hôn buông xuống và những cơn gió nhẹ bao phủ lên vùng đất này, những người dân bản địa cũng như du khách đều tụ về khu bờ biển của KK và phố đi bộ của thành phố nơi có nhiều nhà hàng ăn ngon, quán bar và những quán café hấp dẫn.

Khu chợ đêm nhiều màu sắc còn được biết đến với cái tên nổi tiếng: chợ của người Philipine chưa bao giờ thưa thớt người khi màn đêm ngự trị nơi đây.

Gần với Sabah có rất nhiều danh thắng thiên nhiên nổi tiếng thú vị của vùng Đông Mã, và tất nhiên đặc biệt là bạn có thể chinh phục đỉnh cao nhất của Kota Kinabalu để đánh dấu chuyến thám hiểm không thể quên trên phần chia tách của Malaysia này.

 

Share

Advertisements