Theo Tiến sĩ Clare Mackindley, chuyên gia nghiên cứu về ung thư tại Trung tâm phòng chống ung thu thuộc trường đại học Texas, “các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả một lượng nhỏ chất có cồn cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh ung thư bao gồm ung thư vòm họng, ung thư vú và ung thư gan.

Mặc dù các bác sĩ cũng chưa chắc chắn được là những đô uống có cồn ấy sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của ung thư, họ cho rằng đó là do chất ethanol hay cồn trong rượu, bia có thể phá hủy các tế bào, khiến chúng yếu dần đi và dễ gây ung thư.

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng có những bằng chứng khoa học đã công nhận mặt tốt của những loại đồ uống này. Ví dụ như theo một nghiên cứu kéo dài 10 năm về đàn ông Pháp và Ailen đã nhận thấy những người uống thường xuyên có tỉ lệ bị những bệnh về tim mạch ít hơn hẳn những người không uống. Còn một nghiên cứu khác cho thấy những người uống rượu bia nhiều còn sống lâu hơn những người không.

Vì vậy, kết hợp với những điều nói tới ở đầu bài, tiến sĩ Clare đã đưa ra lời khuyên là hãy sử dụng những đồ uống này một cách điều độ, một ly mỗi ngày cho phụ nữ và hai cho đàn ông.Ông cũng khuyên rằng nên chọ những loại có nồng độ cồn thấp như cocktail hay rượu trồn soda. Chỉ có một nửa là rượu và chắc chắn thứ đồ uống này sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi đi một mình từ bữa tiệc về nhà. Quả thật là cách làm này có thể khiến bạn thấy thật kì quặc nhưng chắc chắn nó sẽ giúp lượng cồn vào cơ thể bạn giảm bớt xuống một mức độ nhất định.

Share

Advertisements