Tin cho hay, cảnh sát đã phải nổ súng vào đám đông để nhằm giải tán những người quá khích đang tức giận tại Lubumbashi sau khi câu lạc bộ TP Mazembe của nước này thua trận trước Inter Milan tại Chung kết cúp các câu lạc bộ thế giới.

Các cổ động viên thất vọng sau trận đấu đã đổ ra đường và tấn công vào các cửa hàng, công ty kinh doanh của người Trung Quốc tại đây sau thất bại 0-3 của đội nhà trước câu lạc bộ đến từ Italia.

Nguyên nhân là do các cổ động viên Công Gô đã cho rằng ông trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận đấu hôm đó là…một người Trung Quốc, và họ đã tức giận đối với một số quyết định của ông này trong cách điều hành trận đấu.

Trong suốt thời gian trận đấu diễn ra, các cổ động viên Công Gô khi theo giõi trận đấu qua màn hình đều hô to: “Người Trung Quốc hãy cút về nhà”.

Rất nhiều công ty Trung Quốc đang làm việc tại đây, trong các khu công nghiệp khai thác mỏ đồng đỏ ở Lubumbashi, thủ phủ của tỉnh Katanga.

Các cổ động viên tức giận đã đập phá các cửa số và bắt đầu lấy trộm các điện thoại di động trong các cửa hàng của người Trung Quốc sở hữu.

Cảnh sát đã khôi phục lại trật tự và không ai bị thương, thông báo cho hay.

Chủ tịch câu lạc bộ TP Mazembe đã thừa nhận thất bại của đội nhà và nói rằng các cầu thủ của ông đã cố gắng hết sức, ông chúc mừng đội Inter Milan. Ông này cho biết thêm: điều làm chúng tôi thất bại đó chính là ông trọng tài, chúng ta nên yêu cầu Fifa xem xét lại tư cách của những người điều hành trận đấu.

 

Share

Advertisements