Câu hỏi: Tôi đã nghe rất nhiều người nói về việc tự tạo ra thương hiệu cho cá nhân. Liệu có thể cho tôi những gợi ý để phát triển thương hiệu này và tại sao tôi nên làm việc đó?

Trả lời:

Kiến tạo bản thân trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bạn chọn sẽ giúp bạn đạt được sự thừa nhận và kính trọng để “bán” bạn cho khách hàng. Nếu họ hiểu rằng bạn thật sự hiểu sâu về những vấn đề bạn đang nói, họ sẽ cảm thấy tin tưởng nếu “đầu tư” vào bạn

Một trang web là địa điểm tốt nhất để bắt đầu. Hãy lập một trang web trông thật chuyên nghiệp, nội dung giàu thông tin và bạn sẽ có một nguồn để hướng khách hàng đến. Hãy nhớ rằng việc tung ra những sáng tạo hay thành quả của bạn miễn phí cũng là một cách đáng hoan nghênh. Hãy cho khách hàng của bạn những gì hữu dụng và họ sẽ nghĩ đến bạn như là nguồn thông tin đáng tin cậy.

Việc quảng cáo qua báo cũng đem lại nhưng hiệu quả đặc biệt để bởi nó dẫn người dùng từ một trang báo nhỏ đến một trang web có nội dung phong phú. Càng nhiều địa điểm người ta thấy tên thương hiệu của bạn, càng nhiều người sẽ tìm đến trang web và sản phẩm của bạn.

Một cách khác để tạo nên thương hiệu đó là dùng những diễn đàn online hay blog. Hình thức này dễ làm hơn là với những bài đăng báo. Nó cho phép bạn là người trực tiếp giao tiếp với khách hàng của mình và điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Họ sẽ không chỉ nhìn thấy bạn là chuyên gia, mà họ còn cảm nhận bạn là một người bình thường. Thêm vào đó, những địa điểm online này khiến mang đến cho khách hàng cơ hội được hỏi và bạn cũng có phản hồi lập tức để chỉnh sửa những thiếu sót của mình.

Một lưu ý dành cho bạn là hãy tìm những địa điểm đúng đắn để dành lấy sự công nhận. Luôn yêu cầu sự tôn trọng và hãy đánh dấu những thành công của bạn. Tạo nên thương hiệu cho bản thân chính là cách bạn để cho người khác biết và thừa nhận những thứ bạn đã có.

Những điều bạn đạt được qua những việc kể trên sẽ là ấn tượng ban đầu khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc tốt.

Share

Advertisements