Viện Bảo Hiểm An Toàn Đường Cao Tốc vừa công bố một bản danh sách của họ bao gồm những chiếc xe an toàn nhất khi bị va chạm cho năm 2011 sau khi tiến hành thử nghiệm thực tế. Có tất thảy 66 chiếc xe được vinh danh trong nhóm xe an toàn do viện này đề nghị. Có 40 chiếc sedan, 25 chiếc SUV và một chiếc Minivan được chọn cả thảy. Như các bạn hẳn còn nhớ, cuộc kiểm tra này đánh giá khả năng chịu và chạm của các chiếc xe ở theo những yếu tố sau: va chạm phần đầu, hông xe, đuôi xe và khả năng an toàn khi xe bị lật do va chạm tại nạn giao thông. Tất cả những chiếc xe trên cũng bị đòi hỏi nhất thiết phải được trang bị hệ thống kiểm soát sức kéo như một trang bị tiêu chuẩn.

Năm nay, Huyndai/Kia và Volklswagen/Audi là những tên tuổi đứng đầu với tổng số 9 mẫu xe có tên trong danh sách. Ford/Lincoln, General Motors và Toyota/Lexus/Scion nằm ở nhóm về thứ hai khi có 8 mẫu xe được vinh danh. Subaru là nhãn hiệu được vinh danh là hãng xe có được sự an toàn cao nhất dành cho người lái trong tất cả những mẫu xe mà hãng này đang bán ra.

Thú vị hơn cả, chiếc Volkswagen Touareg là chiếc SUV cỡ lớn duy nhất rinh được giải thưởng này về nhà; trong khi đó, chiếc Ford Explorer 2011 cũng nhảy được vào danh sách, là hiện tượng lần đầu tiên trong lịch sử của xe hơi, tạo nên cú hit lớn nhất trong giới truyền thông và báo chí trong suốt thờ gian qua.

 

Share

Advertisements