Tại sao chúng ta lại mua một chiếc SUV (Multiple Purpose Vehicle – Xe đa dụng)? Với một số thì họ muốn chở hàng hoặc có thể đi du lịch với nhiều người. Với một số khác chỉ đơn giản là vì họ muốn có được chỗ ghế lái ngồi cao dễ quan sát đường. Một số khác mua những chiếc xe có tính năng thể thao bởi lẽ, thậm chí những đoạn đường Off-road nhiều nhất mà họ phải di chuyển chỉ là ở bãi đỗ xe ven đường, họ muốn biết chắc chiếc xe sẽ xử lý được tất cả những tình huống diễn ra trên đường. Vậy, đối với những địa hình xấu hay thậm chí đi dưới trời mưa tuyết dày thì sao? Đó chắc chắn sẽ không còn là thử thách lớn với một chiếc xe xuất sắc. Bạn sẽ làm sao nếu những lo lắng về việc bị tấn công bởi những kẻ có vũ trang? À…, bạn có thể đã chọn lựa chuyển tới sống bên cạnh những người hàng xóm thô lỗ và cục xúc, bạn là một yếu nhân? Hay bạn bị tự kỷ ám thị??? Trong mọi tình huống, đây là thứ bạn cần: Một chiếc xe Land Rover Discovery 4 đời mới bọc thép.

Được phát triển với sự tư vấn an toàn tại Centigon, chiếc LR4 chắc chắn này có thể chịu đựng sự tấn công của súng máy, hàng cân thuốc nổ, thậm chí cả một vài trái lựu đạn mà kẻ nào đó quăng vào xe bạn. Không may là, sự bọc thép cần thiết này lại mang lại một trở ngại vì nó đã làm tăng thêm độ cồng kềnh và nặng nề của chiếc SUV vốn đã bị coi là lớn này, đẩy tổng trọng lượng của xe lên hơn 7800 pound.

Điều may mắn là hãng xe Anh Quốc trang bị cho siêu xe bọc thép này một động cơ có sực mạnh lớn V8 5.0 lít, hệ thống phanh beefier, nâng cấp hệ thống treo, và những chiếc bánh và trục gầm được nâng cấp để chịu đựng và làm việc hoàn hảo dưới một trọng lực lớn. Chiếc “Landie” to lớn này vẫn có thể đạt tới vận tốc 100km/h chỉ mất 10 giây 60 và có khả năng chở thêm một tải trọng lên tới 1,100 pound cả người và đồ đạc.

 

Share

Advertisements