Nếu bạn có con và bạn có một chiếc máy tính nối mạng, có thể bạn sẽ gặp vấn đề trong việc giới hạn thời gian sử dụng internet của con.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là tạo ra sự cân bằng- và giữ điều đó. Ở nhà của mình, Peter giới hạn thời gian con được nhìn màn hình, không chỉ máy tính mà cả điện thoại, máy chơi game… và anh chỉ cho con sử dụng những đồ đó 1h mỗi ngày.

Khi mà con bạn đã biết lướt web, bạn có thể sử dụng những quy tắc sau đây để hạn chế sự ham mê quá mức của bé:

–          Không để máy tính hay TV trong phòng ngủ của con.

–          Để ý xem con đang làm gì trên mạng, ngay cả khi bạn chẳng hiểu gì. Nếu con giải thích cho bạn, có thể hỏi lại một người khác.

–          Đừng cho rằng con bạn sẽ nói thật tất cả, hãy tự mình kiểm tra.

–          Nhớ rằng: Từng cá nhân là những người quản lí thời gian sử dụng internet của mình là kém nhất, đặc biệt là con trẻ.

–          Bạn hãy cẩn thận, internet có thể là một chất gây nghiện có thể dẫn đến việc sao lãng những thứ khác trong cuộc sống.

–          Hãy làm gương cho con. Bạn  không thể chỉ bảo con không được dùng internet quá số giờ quy định trong khi bản thân lại ngồi máy suốt ngày được.

Nhận thức được một điều rằng internet có thể kéo con bạn ra khỏi những hoạt động thể chất, và giao tiếp xã hội, làm yếu đi những kĩ năng sống cũng như thiếu sự hiểu biết và cảm thông với thế giới xung quanh. Hãy khiến con bạn trở thành những nhà thông thái việc học được cách cân bằng cuộc sống.

Share

Advertisements