Giáo Hoàng Cầu Chúc Cho Hòa Bình Tại Lễ Mass Trong Đêm Giáng Sinh Tại Vatican

An ninh đã được thắt chặt tối đa trong buổi cử hành lễ Mass truyền thống trong đêm Giáng Sinh tại giáo đường thánh Peter ở Bassilica đêm qua.

Giáo hoàng Benedict đã có bài thuyết pháp và làm lễ cầu chúc cho hòa bình trên toàn thế giới trong đêm qua. Giáo hoàng đã nói “Xin chúa khắc ghi hòa bình trong tim mỗi chúng con” nhưng cũng không quên nói thêm “và xin người hãy bẻ gẫy chiếc roi của những kẻ áp bức”. An ninh đã được cảnh giới ở mức tối đa sau sự kiện năm ngoái, một người phụ nữ và vượt qua rào chắn và lao bổ vào Giáo Hoàng.

Trong khi đó buổi lễ Mass tại khu bờ Tây, tại Bethlehem, những mục sư đã thỉnh cầu hòa bình cho Trung Đông.

Phóng viên tại Rome cho biết những vệ sỹ mặc áo giáo sắt đã đi theo từng bước sát bên Giáo hoàng khi ông bước từ đám rước đi lên gian giữa của giáo đường tại Basilica, kiểm soát mọi thứ và đề phòng tất cả những tình huống xấu có thể xảy ra.

Vị Giáo Hoàng 83 tuổi đã dừng lại 2 lần để ban phước lành cho những đứa bé , cho phép lũ trẻ giúp ông tiến lên phía trước thánh đường. Khoảng 10,000 người đã tham dự buổi lễ đêm qua.

Vatican đã xem xét cẩn thận sự đảm bảo an ninh của mình sau những vụ việc năm trước. Cũng người đàn bà đó đã một lần nữa cố gắng nhảy vào Giáo Hoàng hồi đầu năm nay.

Trong bài thuyết giảng, Giáo Hoàng nói: “chúng ta thật hạnh phúc khi Chúa đã trở lại với chúng ta trong hình hài của những đứa bé, tha thiết như thể đó đã là tình yêu của chúng ta, khắc sâu sự bình yên của chúa trong tim của mọi người”.

Giáo Hoàng còn nói thêm: “Đấng tối cao, hãy biến những lời hứa của người thành sự thực. Hãy bẻ gãy ngọn roi của  những kẻ áp bức, đốt hết những đôi ủng nặng trĩu. Hãy chấm dứt những đổ máu mà chúng ta đang phải chứng kiến”. “Hãy giúp chúng con sống như những người anh, chị em, để trở thành một gia đình, gia đình của người”.

Trước buổi lễ, vì do trời mưa to, Giáo Hoàng đã thắp sáng một ngọn nên qua cửa số phòng ông, nhìn ra quảng trường thánh Peter để bắt đầu những nghi lễ tôn giáo.

Vào ngày hôm nay, thứ Bảy, Giáo Hoàng sẽ gửi đi thông điệp Giáng Sinh cho tất cả mọi nơi trên nước Ý cũng như toàn thế giới.

Share

Advertisements