Phi Công Mỹ Tiết Lộ Những Đoạn Phim Kiểm Soát An Ninh Tại Sân Bay

Các quan chức Mỹ nói rằng họ đang điều tra một viên phi công người được cho là đã làm lộ và phát tán những đoạn phim về kiểm soát an ninh của sân bay San Francisco lên trang chia sẻ Youtube của mạng Internet.

Luật sư Don Werno nói rằng Cơ quan an ninh giao thông Hoa Kỳ (TSA) đang kiểm tra việc có hay không thân chủ của ông đã tiết lộ những thông tin nhạy cảm lên trang Youtube. Những đoạn Video này cho thấy những nhân viên của đội nhân viên mặt đất lấy trộm thẻ an ninh và tiến vào khu vực an ninh của sân bay mà không qua hệ thống kiểm tra toàn thân. TSA nói quá trình điều tra đang được tiến hành.

Ông Werno nói rằng viên phi công 50 tuổi, người đã chưa bị xác định có dính dáng vào vụ việc trên hay không vẫn đang làm việc tại hãng hàng không của mình, nhưng chắc chắn sẽ không có tên trong đợt huấn luyện bay dành cho các phi công trong đợt tới đề phòng ngừa những thứ đại loại liên quan đến “không tặc”. Khẩu súng công vụ an ninh của viên phi công trên cũng đã bị tạm thời thu hồi, Werno cho biết thêm.

Luật sư Werno nói viên phi công, trong những đoạn clip đưa lên mạng trong tháng mười một và mười hai, muốn nhấn mạnh và cho mọi người thấy anh ta cảm thấy những kẽ hổng trong kiểm soát an ninh, nhất là đối với đội nhân viên phục vụ mặt đất, gồm cả những nhân viên bốc dỡ hàng hóa hay phục vụ tiếp ứng thực phẩm tại sân bay San Francisco. Werno khẳng định đoạn băng hầu như không chứa những thông tin nhạy cảm, những thứ mà hầu như bất cứ hành khách nào khi chuẩn bị lên máy bay cũng có thể ghi lại được.

TSA nói trong một tuyên bố gần đây rằng “chúng tôi tự tin vào những phương tiện tại sân bay thực thi tốt công việc của chúng và nhắc nhở hành khách là luôn có sự kiểm soát an ninh cao mà chúng ta có thể hoặc không thể nhìn thấy được”.

Chúng tôi cố gắng để tiếp cận bằng nhiều cách đối với đoạn băng này nhưng cho đến nay, từ khi chúng được rỡ bỏ xuống khỏi Youtube, nỗ lực để mang đến cho các bạn đoạn video ấy vẫn chưa thực hiện được.

 

Share

Advertisements