Có thể bạn nghĩ rằng một khi đã mang thai một lần là bạn sẽ không phải lo ngại cho những lần tiếp theo. Nhưng 20% phụ nữ không có khả năng mang thai lần thứ 2 theo tiến sĩ Domar, Giám đốc trung tâm sức khỏe ở Boston. Điều này còn đặc biệt phổ biến ở các bà mẹ bắt đầu lập gia đình ở tuổi 30, 40, khi mà khả năng sinh sản đã giảm xuống. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để bạn tăng khả năng thụ thai.

1. Bắt đầu sử dụng những loại vitamin dùng cho phụ nữ trước khi đẻ

Axit Folic và kẽm có tác dụng tăng khả năng sinh sản. Sử dụng thường xuyên những loại vitamin tổng hợp này có thể không chứa đủ những dưỡng chất để có mang ngay được nhưng nó sẽ cung cấp một phần những yếu tố cần thiết. Sử dụng những loại vitamin này cùng thức ăn để tăng khả năng hấp thu.

2. Tập trung sự chú ý vào “cửa sổ” của bạn.

Trứng của bạn có khả năng thụ tinh trong khoảng 12 giờ mỗi tháng. Một bộ sản phẩm để kiểm tra chu kì tụng trứng sẽ giúp bạn chọn ra thời điểm tốt nhất để quan hệ bằng cách chỉ cho bạn biết đâu là thời gian nhiều trứng nhất.

3. Tạo ra những điều kiện thích hợp

Sự bổ sung kháng sinh histami và vitamin C có thể làm khô nhanh chất dịch để dẫn tinh trùng vào trứng vì vậy tránh sử dụng nó. Chất bôi trơn không phải là một ý kiến tồi nhưng quá nhiều có thể ngăn chặn đường đi của tinh trùng. Hãy thay bằng Replens- chất làm ẩm âm đạo, nó có hiệu quả lâu hơn chất bôi trơn (có thể lên tới 3 ngày) và vì thế bạn có thể dùng ít đi.

4. Kiểm tra

Nếu bạn đã trên 35 tuổi và đã cố gắng trong vòng 6 tháng mà chưa cho kết quả, hãy đến gặp bác sĩ của bạn (phụ nữ dưới 35 tuổi có thể chờ đến 1 năm). Bác sĩ sẽ có một vài bài kiểm tra với bạn để tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cổ tử cung và hãy yêu cầu một kiểm tra máu. Những bài kiểm tra này sẽ cho bạn kết quả lương hóc môn đo được theo chu kì rụng trứng của bạn. Nếu nó ở mức độ cao đồng nghĩa với việc cơ thể bạn phải vất vả để buồng trứng chuyển động, chính vì vậy mà lượng trứng sản sinh ra ít đi.

5. Thư giãn

Hóc môn gây stress coritsol có thể làm ảnh hưởng đến sự rụng trứng và dẫn đến khả năng sinh sản bị giảm sút. Hãy làm tất cả những gì có thể để giữ bản thân điềm tĩnh. Có thể là bằng cách tập thể dục thể thao, đi chơi cuối tuần hay các biện pháp phù hợp với bạn. 77% số người học các cách để giảm stress bắt đầu rụng trứng lại.

6. Thử phương pháp châm cứu.

Nó an toàn và có một số tác dụng đã được chứng minh dành cho các bà mẹ đang cố mang thai trong đó có tác dụng làm tăng sự lưu thông của máu tới tử cung và thúc đẩy sự phát sinh hóc môn sinh trưởng.

Hãy bình tĩnh, đừng tạo thêm căng thẳng và stress cho bản thân. Chúc bạn may mắn!

Share

Advertisements