Hầu hết chúng ta đang chọn kem đánh răng cho mình và gia đình bằng các yếu tố như thương hiệu (nhan nhản trên các phương tiện truyền thông và báo chí) hoặc theo giá tiền (tùy vào khả năng thu nhập) hơn là cố tìm hiệu những thông tin và công dụng hữu ích của từng loại kem đánh răng cũng như thành phần của chúng.

Hình ảnh một ai đó nở nụ cười với bạn luôn làm cho mọi người cảm thấy thân thiện và ấm áp hơn là một kẻ ủ rũ hay lạnh nhạt. Vì thế, ai cũng muốn có một nụ cười “đẹp dịu dàng mà không chói lóa”. Éo le thay, nụ cười sẽ để lộ ra hàm răng của bạn, tình cảnh có thể ngay lập tức xấu đi khi những thứ “không đẹp cho lắm” lộ ra trước mắt người đối diện. Đôi khi ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt ai đó sẽ bị hủy diệt chỉ vì bộ hàm không lấy gì làm ấn tượng của khổ chủ. Hiện nay, “các thương gia” trong lĩnh vực này đang săn đón và chào mời bạn với đủ loại kèm đánh răng, màu mè từ thương hiệu đến công dụng, từ thành phần đến chủng loại, từ chợ cho đến chương trình truyền hình vân vân và vân vân. Bạn nên chọn loại nào để sử dụng cho bộ nhá của mình đây?

Thuốc đánh răng phải hợp vệ sinh và có khả năng kháng khuẩn, phòng chữa bệnh

Công thức của thuộc đánh răng có bao gồm chất gây mài mòn để làm sạch và đánh bóng bề mặt răng, chất keo chứa hidro như là Natri Các Bon Metil Xe lu lô dơ, các loại ê te Xe lu lô dơ, chất làm dẻo, glycerlin, Pô li ti len Glycol, chất tạo bọt v…v

Kem Đánh Răng Vệ Sinh (Hygiene Toothpaste): chỉ có tác dụng làm sạch và tác dụng hiệu quả mát mẻ. Thuốc đánh răng phòng bệnh và chữa bệnh được sản xuất nhằm phòng ngừa các bệnh ở miệng, nhiễm độc vòm họng v..v. Nhữn loại thuốc đánh răng này chứa những hoạt chất sinh học khác nhau. Chúng giúp mang lại những hiệu quả tích cực để chữa các bệnh về răng miệng và họng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ nha khoa nếu bạn phải dùng những loại thuốc như ở trên.

Kem Đánh Răng Chưa Muối (Salt Toothpaste). Loại kem này giúp sự lưu thông mucosa trong các khoan, lỗ của răng bạn, giúp bạn đề phòng sự tạo thành các khu vực răng bị yếu và mềm, xốp. Loại kem này có công dụng đặc trị nếu bạn bị viêm miệng.

Kem Đánh Răng Chứa AntiCariogenic(Anticariogenic toothpaste): đặc trị cho việc tái tạo sinh khoáng và cải thiện tình trạng hư hỏng lớp men tráng bên ngoài của răng bạn.

Khi chọn kem đánh răng, bạn cần chọn những loại có chứa hợp chất hữu cơ của Florua. Kem đánh răng nên có thành phần không chứa đường tự nhiên, nhưng có thể chứa thành phần thay thế, thứ mà giúp cho sự phát triển của vi khuẩn cariogenic. Các thành phần gây mài mòn trong kem đánh răng nhất thiết không được tác động làm thay đổi trong cấu trúc và ảnh hưởng đến mem răng. Nếu bạn thấy kem đánh răng có chứa muối axit phốt pho ric ở thể rắn là có thể mua được vì nó tốt cho quá trình làm sạch đồng thời bảo vệ răng và men răng của bạn. Thật khôn ngoan khi sử dụng đồng thời nhiều loại kem đánh răng khác nhau vì chúng có thành phần chứa các hợp chất khác nhau, có ích trong việc phòng ngừa các bệnh về răng miệng của bạn. Hãy thay loại kem của mình thường xuyên và cứ ba tháng một lần hãy đến nha sỹ để kiểm tra đó là cách tốt nhất để đề phòng và có một hàm răng chắc và khỏe.

 

Share

Advertisements