Vào tháng 1, Jonathan Ross thết đãi giới truyền thông món trà nóng sau khi rời đài BBC sau 13 năm làm việc.

Cô ca sĩ người Mỹ PINK đã làm tất cả các khán giả truyền hình phải kinh ngạc qua màn biểu diễn ấn tượng như một diễn viên nhào lộn chuyên nghiệp trong bộ đồ bó sát trong suốt tại lễ trao giải Grammy vào tháng 2.

Cũng trong tháng 2, đạo diễn phim The Hurt Locker Kathryn Bigelow đã đoạt giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng hàn lâm danh giá này được trao cho phụ nữ.

Lily Allen đã nhận giải Brit cho nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất, cô lên nhận giải trong bộ tóc giả màu da cam mà theo Lily là để”những người quay phim sẽ không nhận ra tôi.”

Vào tháng 5, bản sao của con tàu HMS Victory trong chai- tác phẩm mới nhất của nghệ sĩ Yinka Shonibare đã được trưng bày ở quảng trường  Tragalgar- trung tâm thủ đô Luân Đôn.

Sandra Bullock đã khiến khán giả trợn tròn mắt khi có màn khóa môi với Scarlett Johansson tại lễ trao giải MTV Movie Award hồi tháng 5 vừa qua.

Kylie Minogue, the Scissor Sister và Stevie Wonder biểu diễn tại lễ hội âm nhạc đương đại lần tứ 40 tại Glastobury vào tháng 6 trong khi các cổ động viên Anh đang say sưa thưởng thức Worldcup dưới ánh nắng rực rỡ.

Chàng ca sĩ Chris Brown- người bị buộc tội hành hung bạn gái là ca sĩ Rihanna hồi năm 2009 đã bật khóc khi trình diễn ca khúc của Michael Jackson tại giải thưởng âm nhạc dành cho ngệ sĩ da màu diễn ra vào tháng 6. Nhiều người cho rằng đây là những giọt nước mắt cá sấu nhưng anh chàng đã phủ nhận đều này.

Cô nàng lắm chiêu Lindsay Lohan đã bật khóc nức nởở tòa án khi bị tống giam 90 ngày vì đã không thực hiện đúng quy định trong thời gian được tạm tha vào năm 2007 do có liên quan đến sử dụng ma túy. Tuy nhiên Lilo chỉ ở tù có 2 tuần.

Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, cựu thành viên của Take That Gary Barlow và Robbie Williams đã biểu diễn cùng nhau trên sân khấu trong buổi hòa nhạc mang tên Help for Heroes. Sau đó Williams đã chính thức trở lại nhóm vào tháng 7 cho một album mới tour diễn mới.

Bộ trang phục làm bằng thịt của Lady Gaga khi đến dự lễ trao giải MTV Video Music Award vào tháng 9. Cô nàng đã chiến thắng với 8 giải thưởng và truyền cảm hứng cho một sô màn trình diễn của chó.

Davina McCall đã trình diễn

Mọi người đã bị cấm dẫm lên Sun Flower Seeds, tác phẩm của nghệ sĩ Trung QUốc Ai Weiwei tại hộ trường Turbine ở Tate Modern- Luân Đôn vào tháng 10 do lo ngại  những tác hại do bụi bẩn của phấn hoa đem lại.

Phần đầu tiên của tập cuối cùng bộ phim Harry Porter đã được công bố tại buổi ra mắt phim ở Anh sau 10 năm kể từ khi tập đầu được phát hành. Rupert Grint, Emma Watson và Daniel  Radcliffe đã theo bộ phim này từ khi còn là những cô bé cậu bé trong phần 1: Deathly Hallows.

Một số tác phẩm hội họa đã phá được kỉ lục về giá trong đó có tác phẩm Ohh…Alright… của Roy Lichtenstenin, bức chân dung Angle Fermandz de So của Pablo Picasso, Turner’s Modern Roma của Campo Vaccino và La Belle Romanie của Amedeo Modigliani.

Một bản copy hiếm hoi tác phẩm Birds of America của John Audubon- được coi là cuốn sách đắt nhất thế giới- đã được bán với giá hơn 7 triệu bảng trong một cuộc đấu giá ở Luân Đôn vào tháng 12.

Share

Advertisements