Trong chuyến ghé thăm Abu Ahabi mới đây, nhóm thành viên của diễn đàn Teamspeed đã lần đầu tiên vô tình tóm được những hình ảnh của chiếc siêu xe tối ưu hóa khí động học (VED) do BMW sản xuất, chạy trên đường thử nghiệm. Chiếc xe cho người ta cảm giác rất bệ vệ, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thực thì chúng tôi tò mò và bị thu hút đó chính là màu ghi xám được sơn trên thân xe, hoàn toàn khác biệt với các “khái niệm” về màu sơn trắng mà hãng xe Đức này đã từng mang bản thử nghiệm để giới thiệu tại cuộc triển lãm xe hơi vào năm ngoái (trên bản đó, BMW sơn hai màu chủ đạo là xanh và trắng).

Theo tin đồn, chiếc VED này sẽ được chào bán trên thị trường với cái tên “i8”, được kỳ vọng sẽ có động cơ sức mạnh lên tới 328 mã lực được kết hợp bởi 3 xi-lanh dầu và động cơ điện hybrid. Chiếc xe có trọng lượng siêu nhẹ, với  khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 dặm/giờ chỉ mất 4,8 giây, và với điều kiện lái xe trên đường đô thị, nó có thể chỉ tiêu tốn 1 gallon xăng (3,785 lít) cho 100km, con số không thể ấn tượng hơn kể cả đối với một chiếc xe bình thường chứ chưa nói đến siêu xe.

Vẫn chưa có thông tin chính thức cụ thể từ hãng xe Đức, tuy vậy theo những gì chúng tôi có được, chiếc xe sẽ được trình làng vào năm 2013 với giá bán ra khoảng 200,000 đô la Mỹ.

Clip quay trộm được trên đường chạy thử nghiệm của Abu Dhabi:

Share

Advertisements