Bệnh cao huyết áp biến đổi tùy thuộc vào hoạt động thể chất của người bệnh và lượng thức ăn mà người đó nạp vào cơ thể. Bệnh nhân cao huyết áp thường có nguy cơ bị một số bệnh liên quan vì vậy thuốc, chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là ba yếu tố quan trọng nhất để duy trì huyết áp ổn định. Trong đó, việc uống thuốc đúng giờ cũng cần thiết để duy trì huyết áp.

Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng thuốc sau bữa ăn nhẹ. Thức ăn tác động đến sự trao đổi chất và hoạt động của các cơ quan khác nhau. Và đây cũng là lúc mà áp lực trực tiếp tác động  lên nhiều các mạch máu. Hãy uống thuốc huyết áp sau khi ăn nhẹ vào buổi sáng hoặc giữa buổi sáng, tối hoặc trước khi đi ngủ. Nếu bạn không kịp ăn gì uống một cốc nước trước khi uống thuốc sẽ giúp thuốc có hiệu quả hơn.

Hình thành thói quen cho cơ thể bạn để chấp nhận một số loại thuốc cũng quan trọng không kém. Tốt hơn hãy uống thuốc vào một giờ cố định trong ngày để bạn dần quen với thuốc.

Thêm nữa, theo một nghiên cứu mới đây, thuốc huyết áp tốt nhất nên uống trước giờ đi ngủ của bạn. Thông thường, huyết áp sẽ tăng khoảng 10 đến 20% vào ban đêm khi cơ thể bạn không hoạt động. Khi huyết áp tăng cao, không có thời điểm nào qua cả đêm mà huyết áp sẽ hạ. Do vậy, sử dụng thuốc vào thời điểm này sẽ khiến huyết áp được duy trì ở trạng thái bình thường.

Share

Advertisements