Hẳn các bạn vẫn chưa quên cô bé Summer Hathaway trong bộ phim thành công đình đám năm 2003 của Mỹ: “School of Rock”???.

Cô bé này tên thật là Miranda Taylor Cosgrove, sinh ngày 14 tháng Năm, 1993 tại Los Angeles, California. Cha của cô là một chủ tiệm giặt khô còn mẹ là một bà nội trợ kiểu Mỹ. Miranda được một công ty phát hiện tài năng mới tìm thấy khi cô mới chỉ 3 tuổi và đang tham gia biểu diễn hát và nhảy tại một nhà hàng ăn có tên Taste of L.A tại Los Angeles. Hiếm ai nhận ra cô bé này khi lần đầu tiên cô có mặt trên truyền hình chính là vai cô bé nhỏ tên La La Lang trong bộ phim Thị Trấn Smallville mà chúng ta đã được xem trên đài VTV3 nhiều năm trước (2005).

Miranda hiện là một diễn viên điện ảnh và phim truyền hình của Mỹ. Cô đồng thời cũng là một ca sỹ hát nhạc Pop.

Miranda đã tham gia nhiều bộ phim và thành công đến với cô rất sớm, mang lại những vinh quang trên thảm đỏ, tạo bước đà quan trọng cho sự phát triển con đường ca hát sau này.

Miranda trong School of Rock

Những bộ phim nổi tiếng mà cô đã tham gia bao gồm: vai Megan Parker trong Drake & Josh; là diễn viên dẫn chương trình cho series truyền hình iCarly (cô nàng kiếm được 180,000 cho mỗi show của chương trình này), biến cô trở thành ngôi sao nhỏ tuổi được trả thù lao cao thứ hai thế giới.

Một Miranda ở tuổi 17 đầy hứa hẹn

Tiếp nối những thành công, bản soundtrack album của cô được phát hành vào năm 2008, nhưng phải tới ngày 27 tháng Tư năm 2010, khi đĩa đơn Sparks Fly được phát hành, tài năng âm nhạc của Miranda mới thực sự chin và nhận được nhiều sự chúc mừng và thừa nhận của công chúng.

Hãy thưởng thức một trong những tác phẩm thành công trong Album mới nhất của Miranda, bài hát: Kissin U

 

Share

Advertisements