Ngày 4 tháng 1 năm 2011 vừa qua, Toyota đã công bố một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh cho phép người dùng đưa ra yêu cầu dưới dạng giọng nói cho hệ thống đa phương tiện trong xe.

Tên ứng dụng là Toyota Entune. Entune cho phép người lái xe tương tác với chiếc xe của cọ thông qua điện thoại thông minh. Trong thời gian tới, Entune sẽ đưa thêm đường dẫn tới Microsoft Bing, iheartadio, Pandora, MovieTickets.com và những trang thông tin khác về tình hình giao dịch chứng khoán và thông tin thể thao. Người dùng có thể đưa ra những chỉ dẫn cho qua hệ thống định hướng của xem.

Ngoài ra, Entune còn sử dụng chức năng nhận diện giọng nói và màn hình cảm ứng.

Jon Bucci, phó chủ tịch trung tâm phát triển công nghệ của Toyota nói : Người mua hàng đã quen với việc có cả thế giới qua đầu ngón tay với những chiếc điện thoại thông minh của họ. Tuy nhiên, không giống với những giải pháp của các ngành khác, Entune cho phép lái xe tương tác với những nội dung tin tức và giải trí của điện thoại mà không cần phải cầm đến chiếc handphoen của họ. Chúng tôi cung cấp những tính năng mà khách hàng cần và kết nối chúng thông suốt trong phương tiện của họ.’

Theo người phát ngôn của Toyota, ứng dụng này sẽ sử dụng được trên những điện thoại dùng nền tảng iOS, Android và Blackberry cũng như những chiếc điện thoại mới ra mắt khác. Tất cả các điện thoại đều phải có tính năng Bluetooth và quản lí dữ liệu.

Toyota sẽ đưa Entune vào những sản phẩm được lựa chọn của mình cuối năm nay.

Share

Advertisements