1. Bạn muốn chiến đấu với bệnh tật:

Tập thể dục giảm nguy cơ của hàng tá các loại bệnh như ung thư, loãng xương, các bệnh về tim mạch hay tiểu đường. (Theo viên nghiên cứu y học quốc gia, tập thể dục đều đặn có thể khiến bạn cắt đi 58% nguy cơ mắc tiểu đường dạng 2).

2. Bạn muốn giảm cân và duy trì điều đó.

Việc này để chắc chắn là một khi bạn giảm được cân thì sẽ không bị tăng cân trở lại bởi rất nhiều người sau khi giảm cân đã trở lại với chế độ ăn cũ và “đâu lại hoàn đấy” hay thậm chí còn tệ hơn. Nếu bạn muốn gầy đi và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, không có cách nào khác là duy trì chế độ luyện tập đều đặn.
3. Bạn muốn trông mình đẹp hơn

Tập thể thao không chỉ giúp bạn giảm cân, nó còn giúp bạn có một thân hình săn chắc, nở nang và khiến cho làn da trở nên tươi sáng.
4. Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi hay thiếu sinh lực

Các nghiên cứu đã cho thấy chỉ cần một lượt tập thể thao có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong khoảng ít nhất là 3-4 giờ sau đó. Thêm nữa, cũng có nhiều tài liệu chứng minh rằng rèn luyện thân thể có thể giúp bạn tránh bị trầm cảm nhiều khi còn tốt hơn dùng thuốc. Nhiều bác sĩ tâm lí đã sử dụng phương pháp này như một chuẩn mực của quá trình điều trị. Mọi người thường than vãn là: “tôi ước mình tâm trạng mình thoải mái hơn”- tập thể thao và bạn sẽ có được điều đó.

5. Bạn bị ốm liên miên

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì cơ thể có dấu hiệu rệu rã và muốn giảm số lần mắc cảm hay các bệnh về đường hô hấp thì loại thuốc hiệu quả nhất chính là tập luyện. Giữ được thói quen này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm đi số lần bị ốm một cách đáng kể.
6.Bạn bị đau khớp

Những bài tập phù hợp sẽ giảm đi sự đau nhức do bệnh viêm khớp hay thấp khớp mang lại bằng cách tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp xung quanh phần khớp đã bị tổn thương

7. Bạn bị đau lưng

Đã từng có thời gian những người mắc bệnh đau lưng được khuyên là không nên tập thể thao. Nhưng điều đó đã lỗi thời rồi. Chúng ta biết rằng, trong hầu hết các trường hợp, điều tuyệt vời nhất là chúng ta có thể di chuyển. Nhận biết những hạn chế của bạn và cùng với bác sĩ để tìm kiếm bài tập hợp lí sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.

8. Bạn ngủ không yên giấc

Mặc dù tập luyện thể thao tăng cường năng lượng, nhưng nó cũng lấy đi năng lượng. và vì thế bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh vào ban ngày và dễ ngủ hơn vào ban đêm.

9.Bạn muốn làm chậm lại quá trình lão hóa
Tập luyện là cách thức hiệu quả nhất để bạn chiến đấu với tuổi tác. Những bài tập thể dục thường xuyên sẽ giảm đáng kể nguy cơ mất xương và nhão cơ cũng như đẩy mạnh sự lưu thông các mạch máu. Thêm nữa, tập thể thao còn giúp giảm các bệnh do tuổi tác mang lại như chứng chóng quên hay mất trí và giúp tăng cường trí nhớ cũng như duy trì các hoạt động trí não.

10.  Tình yêu của bạn dành cho con mình

Khi bạn quan tâm đến bản thân mà tập thể thao là cách bạn thể hiện điều đó. Bạn đang tạo một tấm gương tốt cho con mình đấy. Nếu bạn năng động và khỏe khoắn, có khả năng rất lớn là con bạn cũng sẽ như vậy. Thêm nữa, nó cũng sẽ khiến bạn và con gắn bó với nhau hơn.

Share

Advertisements