Nếu bạn luốn muốn biết phải làm thế nào, bạn muốn tự mình làm mọi thứ và mong muốn học hỏi… đó quả là những điều tuyệt vời và bạn nên duy trì cách tư duy như vậy. Sau đây là những tip nhỏ để bạn có thể phát huy tối đa sự sáng tạo của mình.

1. Đọc, đọc và đọc
Đọc là một trong những cách tốt nhất để phát triển tri thức và hiểu biết về những vấn đề chúng ta muốn học hỏi thêm trong cuộc sống. Bạn có muốn trở nên thành công không? Đọc những cuốn sách về cách làm để thành công có thể giúp ích bạn rất nhiều đấy. Bạn yêu làm vườn và muốn tự tay trồng được những trái cây thật to và ngon lành, đọc sách chính là giải pháp tối ưu nhất cho mơ ước của bạn. Bạn cân giảm cân và duy trì cuộc sống khỏe mạnh, chính những cuốn sách sẽ là những người thầy gần gũi và tận tình nhất.

Tất nhiên, nói đến đọc không nhất thiết là bạn phải ra hiệu  ôm những cuốn sách to uỵch, nặng trịch về ‘ngâm cứu’. Ngày nay, công nghệ internet đã giúp ích con người rất nhiều trong việc xóa bỏ những rào cản về tri thức. Tận dụng điều đó và phát triển bản thân bạn nhé.

2. Tự thân vận động.

Tại sao bạn lại phải trả cả đống tiền cho người ta để sửa cái xe của bạn trong khi bạn có thể học được rất nhiều thứ từ việc tự mày mò? Bạn có thể tham khảo cách làm qua internet hoặc sách báo rồi bắt tay vào thực hiện. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền, mà còn mang lại cảm giác sung sướng và thoải mái khi tự học và làm được một điều gì đó mới mẻ. Có thể bạn nói mình luôn bận rộn và không có thời gian cho những việc ‘cỏn con’ đó. Tuy nhiên, hãy thử nhìn lại cách bạn đang sử dụng thời gian, chắc chắn bạn sẽ nhận ra mình còn rất nhiều thời gian rảnh. Có khi từ chối đi nhậu với bạn bè 1 buổi có thể giúp bạn làm được thêm nhiều việc có ích mà sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn đấy.


3. Thử thách với những thứ mới mẻ

Là con người, chúng ta là những sinh vật yêu sự thoải mái. Chúng ta có khuynh hướng muốn hướng tới những công việc lặp lại để có được cảm giác ‘an toàn’. Tuy nhiên, mặt trái của việc này đó chính là cảm giác nhàm chán thường trực. Thật ra, sống trong xã hội này, chúng ta khá là an toàn rồi, vậy thì tại sao bạn không thử bước ra khỏi quả bong bóng ‘thoải mái’ và thử một thứ gì đấy thật khác lạ? Bằng cách này, chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn và hiểu biết thêm về những điều có lẽ chúng ta chưa bao giờ nghĩ là nó tồn tại.

Share

Advertisements