Bạn có phải dành nhiều thời gian và công sứ vào căn hộ của mình để biến nó thành một nơi tách biệt với thế giới nhộn nhịp bên ngoài, nơi mà bạn có thể tĩnh tâm và tận hưởng sự riêng tư? Nhưng bạn đã rất cố gắng mà căn hộ của bạn vẫn không được thoải mái như bạn mong muốn. Những bí quyết sau đây sẽ chắc sẽ giúp bạn thay đổi điều đó.

1. Đừng dựng nên một rạp chiếu phim cá nhân trong  phòng khách của bạn.

Không nên để tất cả các các ghế trong phòng khách hướng vào màn hình Tivi. Nếu bạn làm vậy, mỗi khi bạn ngồi xuống, bạn sẽ chỉ muốn với lấy cái điều khiển và ngồi dán mắt ngay vào màn hình. Thay vì làm như vậy, bạn có thể kê ghế để mọi người có thể nhìn thấy nhau vì vậy bạn có thể cùng nhau nói chuyện và xem ti vi chứ không chỉ ngồi xem cùng nhau. Lí tưởng nhất là bạn kê ghế ở 3 vị trí quanh bàn và quanh chiếc tivi.

2. Không nên treo quá nhiều đồ đạc lên tường.

Nếu bạn treo quá nhiều đồ đạc lên tường, căn phòng của bạn trông sẽ giống như một cái cửa hàng hơn là một căn nhà và điều này không tốt. Khi tất cả đồ đạc treo lên và ở vùng ở giữa nhà trống, sẽ có sự mất cân bằng năng lượng. Năng lượng chuyển động nhanh ở giữa phòng và bị tắc lại dọc tường. Điều bạn cần làm là để cho dòng năng lượng được thông suốt và liên tục. Vì vậy, chiếc tủ ly hay bàn cà fe trên tường có thể hạ xuống để đảm bảo cho dòng di chuyển của năng lượng.


3. Tập trung sự chú ý của bạn vào hệ thống ánh sáng ở nhà.

Tốt nhất nên có khoảng 3 nguồn sáng trong mỗi phòng. Và cố gắng dùng nhiều loại đen như đèn bàn, đèn sàn nhà, đèn treo tường…

Tránh dùng đèn treo trên đầu vì thế bạn có thể bỏ đèn trần ra khỏi danh sách các loại đèn treo trong nhà. Thêm nữa, chắc chắn rằng bạn đang dùng đèn mà ánh sáng không trực tiếp rọi thẳng vào bạn.
4. Khiến căn nhà của bạn mềm mại hơn một chút.

Bạn có rất nhiều đồ cứng ở trong nhà như tường xi măng, sàn gỗ… vì vậy hãy sử dụng những đồ mềm mại như rèm treo cửa hay thảm trải để cân bằng với những thứ cứng trong nhà.

Share

Advertisements