1. Tìm ra những điểm tương đồng:

Kiếm tìm những điều khiến hai bạn hợp nhau nhất, những sở thích chung khiến các bạn cảm thấy vui vẻ khi ở thực hiện chúng cùng nhau.
2. Tôn trọng sự khác biệt.

Đừng quá sợ sự khác nhau có thể khiến bạn xa nhau hơn. Sự thật hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể học được từ nửa kia của mình qua những khác biệt ấy. Ghi nhận và tìm hiểu cá tính và phong cách đặc biệt của người ấy bởi nhiều khi chính những điểm khác biệt đó lại tạo thêm màu sắc cho tình yêu của hai người.
3. Hãy học cách kiên nhẫn.

Dành cho nửa còn lại của bạn đủ thời gian và khoảng không nhất định để họ có thể phát triển được những sở trường của bản thân hay những thú vui lành mạnh.
4. Học cách thấu hiểu.

Học và phát triển khả năng nhìn ‘nhìn thấu’ nửa kia của bạn chỉ qua ánh mắt, nét mặt hay thái độ.
5. Chia sẻ suy nghĩ trong những ‘buổi nói chuyện định kì’.

Trong không khí lãng mạn tại một nhà hàng sang trọng sẽ giúp bạn tăng được sự gần gũi và sẻ chia. Lắng nghe nửa kia của bạn một cách chân thành, nhìn thẳng vào mắt người ấy và nói lên những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình là một cách hiệu quả thể thắt chặt tình cảm giữa hai người. Nói thật những suy nghĩ của bạn bởi đây là cơ hội tuyệt vời để giải tỏa những băn khoăn hay mâu thuẫn một cách nhẹ nhàng và êm thấm.
6. Thường xuyên dành cho nhau những lời nhận xét tích cực nhiều hơn là tiêu cực.

Một điều ta dễ nhận thấy khi đã trở nên quá thân thiết là ta trở nên rất ‘tiết kiệm’ lời khen trong khi là quá ‘hào phóng’ những lời chỉ trích hay phê bình. Thật sự đây là một điều mà hầu hết những cặp vợ chồng hay cả những đôi yêu nhau lâu năm gặp phải. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thói quen này bằng cách nhìn vào những ưu điểm của đối phương và dành cho họ những lời khen xứng đáng. Không phải là nịnh hót nhưng sự khen ngợi đúng chỗ là một liều thuốc tinh thần vô cùng hữu hiệu, khiến cho đối phương cảm thấy được tôn trọng và thoải mái.
7. Có một khoảng lặng để vượt qua được sự thất vọng mà người ấy mang lại cho bạn.

Sau khoảng thời gian ‘im lặng là vàng’ ấy, chắc chắc hai bạn sẽ bình tĩnh hơn và những cách giải quyết lúc đó sẽ dựa trên lí tính nhiều hơn cảm tính. Trước khi đưa ra bất cư nhận định hay đánh giá nào, hãy lắng nghe bằng cả hai tai và với cái đầu rộng mở. Tiếp đó, nếu có thể, cùng nhau tìm ra giải pháp khiến cả hai cảm thấy ổn thỏa nhất.
8. Học cách thể hiện sự biết ơn ngay cả với những điều nhỏ  nhất:

Không cần màu mè kiểu cách, có khi chỉ là một lời cám ơn nhẹ nhàng và thành thật cũng có thể khiến nửa kia của bạn hài lòng và hiểu rằng việc làm của họ đã được ghi nhận.

Có thể bạn sẽ nghĩ những điều này thật sáo rỗng vào viển vông. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có quyền chọn cho mình cách nghĩ khác đi. Rằng những điều trên là những kinh nghiệm mà các nhà nghiên cứu đã đúc rút ra sau quá trình tìm hiểu về lí do hạnh phúc của các cặp đôi. Và bởi vì những điều đó đã có tác dụng với người khác thì không có lí do gì bạn lại không thể áp dụng những điều đó và thành công. Thay đổi cách suy nghĩ, chắc chắn bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

Chúc bạn hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình!

Share

Advertisements