Những chiếc chổi trang điểm là nơi ẩn náu của rất nhiều chất bẩn, chất tạo màu cũng như các vi khuẩn có hại; mặc dù vậy, thường xuyên làm sạch chúng có thể giúp cho những cây chổi và cả da mặt của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh. Dưới đây là một số các mẹo giúp các bạn làm công việc này.

1. Để cho phần lông bị cứng của chổi trang điểm đưa qua đưa lại dưới một dòng nước ấm chảy liên tục (đưa chổi theo chiều chuyển động của dòng nước).

2. Dùng một ít dầu gội đầu lên phần lông của chổi bị cứng và cọ để có một chút bọt nhẹ nổi lên. Một chất liệu tốt khác đó chính là xà phòng rửa tay diệt khuẩn dạng dung dịch. Bạn có thể đổ một chút lên một chiếc đĩa sạch. Lưu ý, dung dịch xà phòng rửa tay diệt khuẩn sẽ làm cho lông chổi của bạn sau khi rửa bị khô, do đó trên đĩa có sẵn dung dịch xà phòng bạn nên đổ thêm một chút dầu ô liu nguyên chất để cân bằng. Lấy từng chiếc chổi trang điểm của bạn đảo đều trên đĩa rồi xoay tròn trên lòng bàn tay để dung dịch hỗn hợp phát huy tác dụng.

3. Súc rửa phần lông bị khô cứng của chổi trong làn nước máy chảy liên tục. (nước ấm thì được nhưng nếu bạn dùng nước nóng sẽ làm hỏng đầu lông chổi). Bạn sẽ thấy màu của nước thoát ra từ phần lông chải của chổi trang điểm có màu của những lần bạn đã trang điểm trước đây

4. Tiếp tục làm cho đến khi màu của nước thoát ra khỏi lông chổi trong trở lại.

5. Hãy để chiếc chổi trang điểm của bạn ráo nước và khô tự nhiên. Một điều đáng lưu ý là trước khi chổi khô, bên trong nó còn có nhiều nước, các bạn phải để đầu lông chổi hướng xuống đất để nước chảy ra ngoài và vẫn giữ được chất lượng của chổi sau khi khô. Bên cạnh đó, nếu có miếng bảo vệ chổi (có thể mua ở các cửa hàng mỹ phẩm) thì bạn nên mang chúng vào cây chổi của mình trước khi để dốc đầu chổi xuống (bên trong một chiếc cốc chẳng hạn).

 

Share

Advertisements