Có khoảng 100 người đã chịu đựng cái lạnh của thời tiết để di chuyển trên phương tiện tàu điện ngầm với chỉ độc những chiếc quần lót cộc ngày hôm nay tại London; đây là một sự kiện diễn ra hàng năm với cái tên: Ngày đi tàu điện ngầm không mặc quần của London.

Những người đã thực hiện một hành trình trên tuyến Bakerloo từ điểm Charing Cross đến Paddington và trở ngược lại trong sự kinh ngạc của mọi người đi tàu chung quanh, người ta thật sự không có một khái niệm gì về thứ đang diễn ra quanh mình.

Nhóm người thực hiện thậm chí còn tỏ ra là có sự chuẩn bị và tổ chức một cách tỉ mỉ, kỹ càng, với những thành viên tham gia được thông báo sẽ gặp nhau tại hai vòi phun nước ở bên trái của trụ đá Nelson của quảng trường Trafalgar vào lúc 3h chiều.

Những người tổ chức chia mọi người tham gia thành các nhóm trước khi tất cả bắt đầu đổ xuống nhà ga tàu điện ngầm Charing Cross. Một khi đã vào trong, họ tụ tập tại sân ga tận cùng phía bắc, lên toa chở khách đầu tiên, nơi họ sẽ bỏ quần dài ra và cho chúng vào những chiếc túi mà họ đã mang theo bên mình.

Họ được hướng dẫn phải tỏ ra là họ không có quen biết nhau và không nói chuyện với những hành khách đi tàu khác mà đang mặc quần dài.

Những người tham gia chiến dịch sẽ nói chuyện với những “bạn cùng phong cách với mình” là họ đã quên mất chiếc quần dài của mình ở nhà rồi quả quyết rằng nó chỉ đơn thuần là những người khác lại làm một việc trùng khớp với mình.

Thậm chí, những thành viên của ngày hội này còn được hướng dẫn lên các phương tiện giao thông khác như xe hơi, và làm mọi thứ “như bình thường” như đọc báo hay tạp chí chẳng hạn.

Hai yêu cầu duy nhất để có thể được tham gia vào sự kiện này là bạn “mong muốn” tụt bỏ chiếc quần dài và để cho những người khác trên tàu điện ngầm nhìn thấy vấn đề này.

Theo những nhà tổ chức, việc làm kỳ lạ đến quái dị này nhằm cổ súy cho những thứ ngớ ngẩn đến điên rồ đang tồn tại trên thế giới hiện nay (ví dụ như một bộ ảnh thời trang không bình thường của những “nhiếp ảnh gia” ngộ nhận về thời trang và cái đẹp chẳng hạn); và quan trọng hơn, nó mang lại một thứ gì đó làm mọi người buồn cười.

Sự kiện hàng năm này ngày càng phổ biến, và số lượng người tham gia việc này năm nay tại London đã tăng gấp ba lần so với năm ngoái.

Ngày của việc đi lại không vướng bận bởi những chiếc quần dài được khởi sướng bởi một nhóm có cái tên Improv Everywhere tại New York vào năm 2002, và giờ đây nó trở thành một sự kiện mang tính toàn cầu.

Một trong những nơi cũng diễn ra điều này năm nay là Zurich của Thụy Sỹ, nơi có rất nhiều người đã mặc trang phục chỉ có những chiếc quần lót và đi lại trên xe điện trong thành phố.

Share

Advertisements